Vợ của tỷ phú giàu nhất thế giới có thể nhận được bao nhiêu tiền sau vụ ly hôn?


Thứ 5, 10/01/2019 | 02:40


Cùng sự kiện

Vợ của tỷ phún Jeff Bezos có thể sẽ nhận được một nửa toàn bộ số tài sản mà Amazon mang về cho Bezos, dự kiến ở mức 66 tỷ USD dựa trên giá trị của công ty hiện nay.

Vợ của tỷ phún Jeff Bezos có thể sẽ nhận được một nửa toàn bộ số tài sản mà Amazon mang về cho Bezos, dự kiến ở mức 66 tỷ USD dựa trên giá trị của công ty hiện nay.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Tư, Bezos đã thông báo rằng ông và vợ, bà MacKenzie Bezos, sau 25 năm chung sống đã "quyết định ly hôn". Dòng tweet này cho biết hai người sẽ chia tay trong sự ôn hoà, rằng "chúng tôi vẫn là một gia đình và vẫn là những người bạn thân thiết của nhau."

Và các khoản dàn xếp và hỗ trợ mà Jeff Bezos dành cho MacKenzie có thể lên đến khoảng 137 tỷ USD.

Bà Mackenzie có thể nhận được 66 tỷ USD dựa trên giá trị của công ty hiện nay. Ảnh: Reuters

Washington, nơi gia đình Bezos sinh sống, là một tiểu bang theo chế độ tài sản chung. Điều đó có nghĩa là tất cả số tài sản thu về trong cuộc hôn nhân có thể sẽ được chia đều cho hai người. Kể từ khi Amazon được thành lập 1 năm sau khi Jeff và Mackenzie kết hôn, có thể nói rằng, bà sẽ nhận được một nửa toàn bộ số tài sản mà Amazon mang về cho Bezos. Như vậy, Mackenzie có thể nhận được 66 tỷ USD dựa trên giá trị của công ty hiện nay.

Để sắp xếp một thoả thuận lớn đến vậy, vị tỷ phú này sẽ phải bán hoặc cầm cố cổ phiếu, việc này có thể làm suy giảm quyền sở hữu hoặc quyền kiểm soát công ty của ông. Và hiện tại, Bezos đang nắm giữ ít hơn 80 triệu cổ phiếu của Amazon hoặc chỉ dưới 16% số cổ phiếu của công ty.

Tuy nhiên, các luật sư giải quyết thủ tục ly hôn cho biết rất có khả năng Mackenzie mong muốn khối tài sản của gia đình tiếp tục tăng lên và điều đó liên quan mật thiết đến sự kiểm soát công ty của Jeff Bezos. Vì thế, bà Mackenzie sẽ không đòi hỏi thoả thuận dàn xếp, ép Jeff phải bán cổ phần công ty.

Ở thời điểm hiện tại, vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử nước Mỹ là cuoar Steve và Elaine Wynn vào năm 2010 với giá lên tới 1 tỷ USD. Ông trùm dầu mỏ Harold Hamm nổi tiếng đã viết một tấm séc trị giá 974,8 triệu USD vào năm 2015 cho vụ ly hôn của mình.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-cua-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-co-the-nhan-duoc-bao-nhieu-tien-sau-vu-ly-hon-a258619.html