Vợ đề nghị ly hôn, chồng nhẫn tâm chém 25 nhát dao trong đêm


Thứ 3, 27/04/2021 | 14:03


Cùng sự kiện

Nghĩ vợ có người khác nên lần nào mâu thuẫn cũng đòi ly hôn, nên Hải ghen tức. Nửa đêm, khi vợ đang ngủ, Hải xuống bếp lấy dao lên tấn công vợ.

Nghĩ vợ có người khác nên lần nào mâu thuẫn cũng đòi ly hôn, nên Hải ghen tức. Nửa đêm, khi vợ đang ngủ, Hải xuống bếp lấy dao lên tấn công vợ.

Bị cáo Nguyễn Minh Hải tại tòa. Ảnh: Công an nhân dân

Ngày 27/4, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Mình Hải (SN 1997, ngụ tại huyện Củ Chi) 15 năm tù về tội “giết người"..

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Hải và T.H.N. kết hôn năm 2015 và sống chung với nhau tại xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi. Trong quá trình chung sống, giữa Hải và N. xảy ra mâu thuẫn, N. đòi ly hôn nhưng Hải không chịu.

Tối 28/2/2020, Hải và N. tiếp tục cãi nhau. Nghĩ vợ chắc có người khác nên đòi ly hôn, khiến Hải ghen tức nảy sinh ý định giết chết vợ.

Rạng sáng hôm sau, Hải xuống bếp lấy con dao to đi đến chỗ vợ đang nằm ngủ chém nhiều nhát lên người chị N. Thấy vợ giơ tay trái lên đỡ, Hải không ngần ngại chém đứt lìa ngón tay áp út của vợ.

Nghe tiếng kêu cứu, mẹ vợ Hải đạp cửa xông vào, can ngăn. Hải bỏ đi ra ngoài hành lang, vứt con dao; rồi chạy xe về nhà cha ruột. Đến ngày 2/3, Hải ra công an xã Tân Thạnh Tây đầu thú.

Theo kết luận giám định, chị N. thương tật với tỷ lệ 44%.

Tại tòa, bị cáo Hải khai lúc hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, vợ bị cáo bỏ nhà đi. Bị cáo gọi điện tìm nhưng không thấy. Sau đó, bị cáo vô tình thấy vợ chụp ảnh với một người đàn ông khác trên mạng xã hội Facebook. Vài ngày sau, vợ bị cáo quay về nhà và nói suốt thời gian bỏ nhà đi, đã sống chung với người đàn ông khác, yêu cầu bị cáo ký đơn ly hôn.

Do tức giận việc này nên bị cáo nảy sinh ý định dùng dao dọa giết vợ nhưng sau đó đã ra tay chém vợ 25 nhát.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo có tính côn đồ, bị hại may mắn thoát chết là ngoài ý muốn bị cáo, hành vi bị cáo đã xâm phạm sức khỏe người khác, do đó cần xử nghiêm.

Phía bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường số tiền 111 triệu đồng. Trong thời gian bị giam, gia đình bị cáo chỉ mới bồi thường khắc phục hậu quả được 11 triệu đồng.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vo-de-nghi-ly-hon-chong-nhan-tam-chem-25-nhat-dao-trong-dem-a363886.html