Võ sĩ Việt Nam bất ngờ đổ gục, nằm bất động khi đang thi đấu


Thứ 6, 13/05/2022 | 15:35


Cùng sự kiện

Sau một pha tiếp đất, võ sĩ Văn Phương của wushu Việt Nam bất ngờ ngã gục và nằm bất động trên sàn đấu.

Văn Phương chính là một trong những hy vọng huy chương của đội tuyển wushu Việt Nam tại SEA Games 31. Anh tự tin bước vào phần thi Thái cực quyền vào lúc 10h30 ngày 13/5 tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội).

vo si viet nam bat ngo do guc nam bat dong khi dang thi dau 02
Những phút đầu, Văn Phương thực hiện rất tốt bài thi của mình. Ảnh: Vietnamnet

Nam võ sĩ thể hiện rất tốt bài thi của mình, các động tác đều thuần thục và đẹp mắt. Tuy nhiên, sau một pha tiếp đất, Văn Phương bất ngờ ngã gục, nằm bất động trên sàn và dùng tay bóp liên tục vào phần dưới của bắp đùi sau chân trái và tỏ vẻ đau đớn. Nhân viên y tế và thành viên ban huấn huyện đội wushu Việt Nam lập tức vào bế Văn Phương ra ngoài.

Võ sĩ trưởng thành từ đoàn wushu Hà Nội phải bỏ dở phần thi mà anh là ứng viên nặng ký cho chiếc HCV. Sau khi được chăm sóc y tế, Văn Phương trở về khách sạn. Anh có thể phải đi chụp MRI để xác định mức độ chấn thương.

vo si viet nam bat ngo do guc nam bat dong khi dang thi dau 01
Đội ngũ y tế chăm sóc cho Văn Phương khi anh gặp sự cố trên sàn đấu. Ảnh: Dân trí

Được biết, trước SEA Games 31, võ sĩ này từng đề đạt nguyện vọng xin không thi đấu nhưng cuối cùng anh vẫn có tên trong danh sách của đội tuyển wushu.

Tờ VnExpress dẫn nguồn tin từ HLV Nguyễn Văn Chương cho biết, Văn Phương đã bị đau từ lúc khởi động nhưng vẫn cố thi đấu. "Có thể đây chỉ là chấn thương nhẹ. Nhưng do bị ảnh hưởng từ lúc khởi động, nên VĐV tiếp đất không chuẩn, dẫn tới chấn thương", ông giải thích.

Việc Văn Phương phải sớm chia tay SEA Games là điều rất đáng tiếc.

vo-si-viet-nam-bat-ngo-do-guc-nam-bat-dong-khi-dang-thi-dau.mp4

Video: Văn Phương gặp sự cố trong lúc thi đấu.

Trước đó, kết thúc buổi thi sáng 13/5, đội tuyển wushu Việt Nam giành 3 HCV của Phạm Quốc Khánh (nam đao) và Dương Thúy Vi (kiếm thuật), Phương Giang (côn thuật).

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-si-viet-nam-bat-ngo-do-guc-nam-bat-dong-khi-dang-thi-dau-a537464.html