Vòng loại World Cup 2022: Trận Việt Nam - Malaysia tiếp tục bị hoãn do COVID-19


Thứ 7, 06/02/2021 | 01:21


Cùng sự kiện

AFC đã quyết định dời ba trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á vào tháng 3 sang tháng 6.

AFC đã quyết định dời ba trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á vào tháng 3 sang tháng 6.

Trận Việt Nam - Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được dời sang tháng 6/2021 do dịch COVID-19.

Theo lịch thi đấu do AFC ban hành hồi đầu năm, thầy trò HLV Park Hang-seo đang đầu bảng (11 điểm) sẽ có chuyến làm khách trên sân của đội nhì bảng Malaysia (9 điểm) vào ngày 30/3/2021 tại Kuala Lumpur.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đang được ghi nhận, cùng với việc hạn chế cấp thị thực cho du khách quốc tế tại một số quốc gia, AFC đã quyết định dời ba trận đấu vào tháng 3 sang tháng 6.

Lịch thi đấu cụ thể sẽ được AFC thông báo sau. Nhiều khả năng, 8 trận đấu còn lại của bảng G sẽ diễn ra tại một địa điểm tập trung trong tháng 6.

Đề xuất này từ phía Malaysia đã nhận được sự ủng hộ của ba đội tuyển còn lại ở bảng G là Indonesia, Thái Lan và UAE. Tuy nhiên, tới thời điểm này, đội tuyển Việt Nam vẫn... im lặng.

AFC đã cho các đội tuyển tự thảo luận với nhau để tìm ra giải pháp cuối cùng. Nếu như các đội tuyển không thể thống nhất thì khi ấy, AFC mới can thiệp.

Khi được hỏi về điều này, Tổng thư ký AFC, Datuk Windsor John không hề có ý định hối thúc đội tuyển Việt Nam đưa ra câu trả lời. Thay vào đó, ông cho rằng bất cứ đội bóng nào cũng có "quyền thi đấu trên sân nhà", thay vì phải đá tập trung.

"Chỉ đến khi các đội tuyển trong bảng đấu không thể chứng minh được việc tổ chức trên sân nhà thì chúng tôi mới tính tới khả năng thi đấu tập trung", ông John nhấn mạnh.

Tổng thư ký Datuk Windsor John cho biết Nếu như các đội tuyển ở bảng G không thể tự dàn xếp thì AFC sẽ can thiệp sau ngày 15/2.

"Chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra vấn đề và giải quyết theo cách tốt nhất. Vì chúng tôi cũng phải kết thúc vòng loại World Cup đúng thời hạn của FIFA. Trong trường hợp 4 đội tuyển ở bảng G đồng ý thì chúng tôi vẫn cần tham khảo ý kiến của đội tuyển Việt Nam xem họ có vấn đề gì không", ông nói thêm.

Theo lịch, tuyển Việt Nam còn 3 trận gặp Malaysia, UAE và Indonesia. Trong đó, chúng ta sẽ phải làm khách trên sân của Malaysia và UAE (nếu không đá tập trung).

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vong-loai-world-cup-2022-tran-viet-nam---malaysia-tiep-tuc-bi-hoan-do-covid-19-a355347.html