Vụ 13 học sinh dương tính ma tuý sau khi ăn kẹo: Công an Quảng Ninh thông tin nóng


Thứ 2, 25/10/2021 | 21:01


Cùng sự kiện

Theo công an tỉnh Quảng Ninh, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Tối ngày 25/10, công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về vụ việc học sinh trường THPT Hoành Bồ (Quảng Ninh) dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào tối ngày 24/10, cháu M.T.S (sinh năm 2006, trú tại khu Trới 7, phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ), đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long. Trong quá trình chơi ở đây, cháu M.T.S đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Sáng ngày 25/10, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, cháu M.T.S đã mang ra mời các bạn cùng ăn (tổng cộng có 13 cháu đã ăn). Sau khi ăn, nhiều học sinh có biểu hiện ngộ độc phải đưa đi cấp cứu, qua test nhanh phát hiện các cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

vu 13 hoc sinh duong tinh voi ma tuy sau khi an keo khong ro nguon goc cong an vao cuoc dspl 1
Gói kẹo được xác định là thực phẩm chức năng chiết xuất từ cây cần sa.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo công an thành phố Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu M.T.S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu M.T.S lấy mang về sử dụng.

Theo công an tỉnh Quảng Ninh, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Hiện công an thành phố Hạ Long đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-13-hoc-sinh-duong-tinh-ma-tuy-sau-khi-an-keo-cong-an-quang-ninh-thong-tin-nong-a517265.html