Vụ 152 người Việt “mất tích” ở Đài Loan: Tạm giữ 17 người để điều tra


Thứ 7, 29/12/2018 | 03:05


Cùng sự kiện

Liên quan đến đoàn 152 khách du lịch Việt Nam "mất tích", tính đến chiều ngày 28/12, cơ quan chức năng Đài Loan đã tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến đoàn 152 khách du lịch Việt Nam "mất tích", tính đến chiều ngày 28/12, cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật sở tại.

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, phía Đài Loan cho biết tính đến chiều 28/12, cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của luật pháp nước sở tại. Phía Đài Loan cũng đang tích cực tìm kiếm tung tích của những du khách Việt Nam còn lại trong nhóm 152 người "mất tích". 

Một nhóm người Việt bị bắt ở Đài Loan. 

Ngày 28/12, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Đài Loan, yêu cầu phía Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cần đảm bảo an toàn, danh dự cá nhân của những người bị tạm giữ trên tinh thần nhân đạo, xử lý thỏa đáng theo quy định của pháp luật; thông báo kịp thời cho Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tình hình về những người bị bắt giữ và diễn biến liên quan đến vụ việc để cùng phối hợp xử lý; tạo điều kiện để Văn phòng tiến hành thăm lãnh sự những trường hợp bị tạm giữ.

Phía Đài Loan cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực trực tuyến cho các nhóm khách du lịch theo chính sách ưu đãi Quan Hồng. Các đối tượng khác vẫn được tiến hành cấp thị thực bình thường.

Phía Đài Loan sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với đoàn đông người nhập cảnh tại các sân bay của Đài Loan nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

Các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Đài Loan để giải quyết vụ việc.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-152-nguoi-viet-mat-tich-o-dai-loan-tam-giu-17-nguoi-de-dieu-tra-a257093.html