Vụ 2 quan chức đánh golf giữa mùa dịch ở Bình Định: Tạm đình chỉ giám đốc ký giấy mời


Thứ 3, 24/08/2021 | 19:15


Cùng sự kiện

Liên quan vụ 2 quan chức đánh golf, sở Du lịch tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch của tỉnh này.

Ngày 24/8, Tuổi Trẻ Online dẫn thông tin từ sở Du lịch tỉnh Bình Định có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch.

Theo đó, Phó giám đốc sở Du lịch tỉnh Bình Định Huỳnh Cao Nhất, người ký quyết định này, việc tạm đình chỉ thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh.

vu 2 quan chuc danh golf giua mua dich o binh dinh tam dinh chi giam doc ky giay moi dspl 1
Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, theo giải trình của ông Nguyễn Công Thành – Cục phó Cục thuế Bình Định việc ông đi đánh golf là theo giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại một hệ thống sân golf ở Quy Nhơn vào lúc 14h ngày 1/8 (Chủ nhật).

Buổi khảo sát này để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới

Sau khi nhận giấy mời, ông Thành đã tham gia buổi khảo sát cùng ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch, cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn và 4 nhân viên do BQL sân golf bố trí.

Bà Huỳnh Thị Kim Bình được xác dịnh là người đã ký giấy mời buổi khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định tại sân golf bị tạm đỉnh chỉ công tác.

Thông tin về sự việc trước đó, Tiền Phong cho hay, ngày 4/8 Trung tâm Y tế TP.Quy Nhơn (Bình Định) có báo cáo nhanh 4 trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bốn trường hợp này gồm ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế Bình Định cùng hai chủ doanh nghiệp ở TP.Quy Nhơn.

Những người kể trên tường trình từ ngày 31/7-1/8, họ chơi tại một sân golf ở vùng ngoại ô TP Quy Nhơn. Tại đây, 4 người có tiếp xúc gần với nhân viên sân golf là chị T.T.Q. Chị này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.

Về sự việc này, ông Dũng và ông Thành sau đó cũng đã bị đình chỉ công tác để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-2-quan-chuc-danh-golf-giua-mua-dich-o-binh-dinh-tam-dinh-chi-giam-doc-ky-giay-moi-a511138.html