Vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: Lãnh đạo TP.HCM lên tiếng


Thứ 6, 02/04/2021 | 14:00


Cùng sự kiện

Liên quan vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man, lãnh đạo TP.HCM đánh giá, vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe trẻ em.....

Liên quan vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man, lãnh đạo TP.HCM đánh giá, vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe trẻ em.....

Chiều 2/4, Văn phòng UBND TP.HCM ra văn bản khẩn về việc xử lý vụ 2 thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10).

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận định sự việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em.

Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức giao sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Công an TP.HCM, UBND Quận 10 và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy đinh pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Đặc biệt là xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan đến vụ việc, báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM trước ngày 10/4/2021.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn TP.HCM tăng cường công tác an ninh trật tự trường học không để xảy ra tình trang bạo lực trẻ em, đặc biệt tại các cơ sở giáo dục.

Hình ảnh 2 thiếu niên bị đánh. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc, theo báo Giao Thông, Công an TP.HCM chính thức phát thông tin liên quan đến vụ bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên trên địa bàn phường 14, quận 10, gây bức xúc trong toàn xã hội.

Theo Công an TP.HCM, khoảng 23h10 ngày 31/3, Tổ Bảo vệ dân phố phường 14 làm nhiệm vụ tuần tra. Khi đến khu vực trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ.

Hai thiếu niên có tên N.P.H.T và N.D.T.A (cùng 14 tuổi, thường trú quận 10) bị tổ bảo vệ đưa vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H. đã có hành vi đánh người như video clip đăng tải.

Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên. Trong đó, N.P.H.T. và N.D.T.A. (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

N.P.H.T. và N.D.T.A. thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A. 5 lần) vào trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-2-thieu-nien-bi-bao-ve-dan-pho-danh-lanh-dao-tphcm-len-tieng-a361268.html