Vụ 2 vợ chồng bị sát hại ở Hưng Yên: Bố nạn nhân nói về nghi phạm


Thứ 3, 04/09/2018 | 12:22


Liên quan đến vụ 2 vợ chồng bị sát hại ở Hưng Yên, bố nạn nhân cho biết gia đình chưa từng gặp nghi phạm và anh ta cũng chưa bao giờ đến nhà chơi.

Liên quan đến vụ 2 vợ chồng bị sát hại ở Hưng Yên, bố nạn nhân cho biết gia đình chưa từng gặp nghi phạm và anh ta cũng chưa bao giờ đến nhà chơi.

Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Đinh Công Tráng (SN 1977, trú phường An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Tráng được xác định là nghi phạm sát hại anh Đặng Văn Tr. (SN 1977) và vợ là chị Nguyễn Thị H. (SN 1978, trú đường Linh Đài, khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên).

Ngày 4/9, trao đổi với Pv báo Tiền Phong, ông Đặng Văn L. (80 tuổi, bố đẻ anh Trường) cho biết, gia đình vẫn chưa nhận được thông báo chính thức về việc bắt được nghi phạm từ cơ quan công an.

Cũng theo ông L., nghi phạm và gia đình không hề quen biết nhau hay có mối quan hệ họ hàng gì vì từ nhà nghi phạm đến nơi xảy ra vụ án khoảng 5km. Trước một số thông tin cho rằng nghi phạm là người thân quen với gia đình, ông L. cho biết hoàn toàn là không chính xác.

Theo ông L., gia đình chưa từng gặp nghi phạm và anh ta cũng chưa bao giờ đến nhà chơi. Vì vậy khi nhận được thông tin Đinh Công Tráng là nghi phạm gia đình rất bất ngờ.

Nhà nạn nhân nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Tiền Phong

Ông L. cho biết, Trường là người con ngoan, trước làm nghề mộc sau đó ở nhà chăn nuôi lợn. Trường có một số bạn bè trong công việc chứ không chơi bời gì. Từ khi xảy ra sự việc, ông L. và gia đình rất suy sụp và lo cho các cháu.

“Các cháu nhớ bố mẹ, hai vợ chồng tôi phải ngủ cùng để cho các cháu đỡ lo lắng, sợ hãi. Chúng tôi không đòi hỏi gì, bây giờ chỉ chờ vào cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo pháp luật.” – ông L. chia sẻ.

Trong khi đó, anh Đào Văn Q. (anh rể nạn nhân Tr.) cho biết: “Vợ chồng Tr. ra đi khiến mọi người trong gia đình ai cũng đau buồn. Trước khi án mạng xảy ra khoảng 1 tháng vợ chồng Tr. mới bán 2 tấn lợn nhưng sau đó lấy tiền mua cám, trả nợ hết”, ông Quỳnh nói.

Theo ông Quỳnh, hiện tại cả gia tài vợ chồng anh Trường để lại là đàn lợn hơn 30 con và mọi người phải chăm sóc giúp.

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, vào khoảng 00h30 ngày 17/8, tại số nhà 06 đường Linh Đài, Khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng làm hai người tử vong là anh Đặng Văn T. (SN 1977) và vợ là chị Nguyễn Thị H. (SN 1978).

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Đinh Công Tráng là nghi phạm gây ra vụ án. Tráng là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên lang thang về đêm và trộm cắp tài sản. Đặc biệt, khám xét nhà đối tượng, cảnh sát thu giữ con dao bầu. Qua giám định, cảnh sát phát hiện trên con dao có ADN của nạn nhân Hoa và Đinh Công Tráng.

Tuy nhiên, quá trình lấy lời khai, Tráng ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội. Ngày 1/9, cơ quan điều tra đủ căn cứ xác định Tráng là hung thủ gây án nên đã khởi tố bị can đối tượng về tội Giết người. Quyết định của cơ quan điều tra đã được Viện KSND tỉnh Hưng Yên phê chuẩn.

Ngày 3/9, Tráng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng 0h15 ngày 17/8, Tráng đột nhập vào nhà vợ chồng anh Tr., chị H. để trộm cắp tài sản. Do bị gia chủ phát hiện nên Tráng đã sử dụng dao bầu loại có chuôi gỗ đâm nhiều nhát vào người anh Tr., chị H. khiến cả 2 vợ chồng gia chủ tử vong.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-2-vo-chong-bi-sat-hai-o-hung-yen-bo-nan-nhan-noi-ve-nghi-pham-a242722.html