Vụ 20 giáo viên, cán bộ ở Đắk Lắk sử dụng bằng giả: Giám đốc sở GD&ĐT lên tiếng


Thứ 3, 28/09/2021 | 09:34


Cùng sự kiện

Giám đốc sở GD&ĐT khẳng định, giáo viên mà sử dụng bằng giả để đi dạy thì dù có vì lý do gì thì cũng không thể chấp nhận được và phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ 20 giáo viên, cán bộ ở Đắk Lắk sử dụng bằng giả, trả lời trên VietNamnet ngày 27/9, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc sở GD&ĐT Đắk Lắk cho hay, thời gian qua, Sở đã triển khai nhiều đợt kiểm tra, rà soát bằng cấp (thuộc phạm vi do Sở quản lý) của đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh.

“Trong quá trình xác minh văn bằng được lưu tại sở GD&ĐT thì có bằng tốt nghiệp THPT, giáo dục thường xuyên có cấp THPT. Khi các cơ quan chức năng đề nghị xác minh thì Sở tiến hành xác minh theo hồ sơ gốc. Vừa qua, công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị xác minh một số trường hợp, nhưng Sở không biết rõ các cá nhân này hiện công tác tại đơn vị nào”.

“Tôi cũng có trao đổi với lãnh đạo phòng GD&ĐT xem có nắm được trong đó có bao nhiêu giáo viên không, thì họ cũng trả lời chưa nắm được. Do đó, tôi cũng không nắm được trong số đó có bao nhiêu giáo viên”, ông Khoa nói.

vu 20 giao vien can bo o dak lak su dung bang gia giam doc so gd dt len tieng dspl 1
20 giáo viên, cán bộ ở Đắk Lắk sử dụng bằng giả. Ảnh minh họa

Giám đốc sở GD&ĐT Đắk Lắk khẳng định, giáo viên mà sử dụng bằng giả để đi dạy thì dù có vì lý do gì thì cũng không thể chấp nhận được và phải xử lý theo quy định của pháp luật.

“Sử dụng hồ sơ giả, văn bằng giả thì cứ theo quy định pháp luật mà xử lý thôi. Quy định đã có rất rõ rồi, nếu có, sẽ chiếu theo đó, rồi theo phân cấp quản lý, giáo viên cấp THCS trở xuống sẽ do UBND huyện đưa ra hình thức xử lý, còn giáo viên THPT thì sở GD&ĐT sẽ đưa ra hình thức xử lý”, ông Khoa nói.

Thông tin về sự việc trước đó, VTC News cho hay, ngày 26/9, lãnh đạo phòng An ninh chính trị Nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa rà soát, phát hiện 20 trường hợp giáo viên, cán bộ tại huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Theo đó, 20 trường hợp này đã mua các bằng THPT giả rồi nộp vào để theo học các trường cao đẳng, đại học. Sau đó, họ nộp bằng vào các cơ quan, trường học để xin đi làm.

Sau khi bị công an phát hiện, những trường hợp trên đều thừa nhận việc sử dụng bằng giả với mục đích nhằm kiếm được công việc ổn định.

Đa số các trường hợp sử dụng bằng giả là giáo viên, với những thủ đoạn gian dối ảnh hưởng đến đạo đức của ngành giáo dục.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-20-giao-vien-can-bo-o-dak-lak-su-dung-bang-gia-giam-doc-so-gd-dt-len-tieng-a514560.html