Vụ 200 "giang hồ áo cam" đập phá quán ốc ở TP.HCM: Đối tượng cầm đầu Tuấn "B" máu mặt cỡ nào?


Thứ 3, 09/06/2020 | 11:49


Cùng sự kiện

Tuấn "B" kẻ cầm đầu nhóm 200 "giang hồ áo cam" đập phá, chém người ở TP.HCM là đối tượng giang hồ cộm cán từng bị công an bắt giữ

Tuấn "B" kẻ cầm đầu nhóm 200 "giang hồ áo cam" đập phá, chém người ở TP.HCM là đối tượng giang hồ cộm cán từng bị công an bắt giữ liên quan đến việc tranh giành địa bàn bảo kê, tàng trữ vũ khí nóng.

Liên quan đến vụ 200 "giang hồ áo cam" cầm hung khí gây loạn tại quán ốc ở đường số 6, phường An lạc A, quận Bình Tân quận Bình Tân, TP.HCM, cơ quan công an đã xác định và bắt giữ đối tượng cầm đầu là Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn “B”, sinh năm 1984, ngụ quận Bình Tân).

Quán nhậu nơi xảy ra vụ hỗn chiến. Ảnh: VOV

Tuấn "B" là đối tượng giang hồ cộm cán trên địa bàn quận Bình Tân và các quận-huyện lân cận như: Bình Chánh, Quận 8...

Tuấn "B" từng bị công an bắt giữ liên quan đến việc tranh giành địa bàn bảo kê, tàng trữ vũ khí nóng.

Theo tờ Công an Nhân dân, để "lấy số", năm 2016, Tuấn "B" đã huy động hàng chục đối tượng giang hồ dưới trướng của mình ủ mưu thanh toán một nhóm giang hồ khác để giành địa bàn bảo kê.

Tháng 2/2016, Tuấn “B” quy tụ hàng chục đối tượng tại quán cà phê trên đường Tên lửa, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân lên kế hoạch thanh thoán đối thủ. Thời điểm này, Tuấn "B" đã mang theo khẩu K54, 2 hộp tiếp đạn và 15 viên đạn. Tuy nhiên kế hoạch của Tuấn “B” bị phá sản khi các tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM ập vào khống chế.

Liên quan đến vụ án, bước đầu cơ quan công an xác định, một số đàn em của Tuấn “B” có mâu thuẫn với nhóm đàn em của X.T (một đối tượng qui tụ hàng loạt đối tượng ở quận 8, Bình Chánh, Bình Tân dưới trướng) nên Tuấn “B” đã huy động 200 đối tượng lại để giải quyết mâu thuẫn với nhóm X.T.

Chân dung Tuấn "B" và nhóm giang hồ áo cam. Ảnh: Công an Nhân dân

Để tránh nhầm lẫn khi hỗn chiến, nhóm của Tuấn "B" quy ước cùng mặc áo cam. Sau khi đã chuẩn bị đủ hung khí, nhóm đối tượng kéo đến quán Ốc Hương nơi đàn em của X.T thường ngồi nhậu để tìm người giải quyết mâu thuẫn.

Do không phát hiện đàn em của X.T nhóm này đã xông vào quán ốc Hương đập phá.

Hiện cơ quan chức năng đã truy xét, bắt giữ hơn 30 người và đang tiếp tục lần theo dấu vết các đối tượng khác để truy bắt. Công an TP kêu gọi những người có liên quan trong vụ án ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-200-giang-ho-ao-cam-dap-pha-quan-oc-o-tphcm-doi-tuong-cam-dau-tuan-b-mau-mat-co-nao-a326532.html