Vụ 3 người thương vong trong chùa ở Bình Thuận: Bộ Công an vào cuộc, đã khoanh vùng hung thủ


Thứ 3, 24/03/2020 | 23:57


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ thượng tọa và 2 người bị sát hại tại Bình Thuận, bộ Công an đã vào cuộc điều tra, hiện đã khoanh vùng hung thủ để truy bắt.

Liên quan đến vụ thượng tọa và 2 người bị sát hại tại Bình Thuận, bộ Công an đã vào cuộc điều tra, hiện đã khoanh vùng hung thủ để truy bắt.

Vào tối ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vẫn đang tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, bộ Công an phong tỏa toàn bộ khu vực xảy ra vụ án để điều tra, truy xét hung thủ gây ra vụ án mạng tại chùa Quảng Ân, khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi); Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả tại chùa). Bà Nguyễn Thị Phương (mẹ ruột của Yến, người nấu ăn tại chùa) bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Hiện cơ quan điều tra đã khoanh vùng được đối tượng, trích xuất camera để truy bắt nghi can liên quan đến vụ án. Hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án của hung thủ.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 23/3, người dân phát hiện thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm chết trong căn phòng phía sau nơi thờ tự tại chùa Quảng Ân. Cạnh đó là thi thể cô gái Nguyễn Thị Bảo Yến. Bà Nguyễn Thị Phượng được phát hiện bị thương nặng với vết thương trên người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng. Bước đầu cơ quan chức năng xác định các nạn nhân bị tấn công bằng vật tày (nghi là búa). Nhận định ban đầu, thời điểm xảy ra vụ án mạng là sáng ngày 23/3, hung thủ đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công khi thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm trên võng. Nạn nhân đã bị tấn công rất dã man nhiều nhát.

Sau đó hung thủ quay sang tấn công bà Phượng và con gái cũng đang ở trong căn phòng này. Khi thấy cả ba nạn nhân nằm bất động, hung thủ rời đi.

Tuy nhiên, đến khoảng 16h10 cùng ngày, bà Phượng hồi tỉnh đã dùng điện thoại gọi ra ngoài kêu cứu.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Báo Bình Thuận

Khám nghiệm hiện trường cho thấy không có dấu hiệu xóa trộn, lục lọi. Tài sản như điện thoại, xe máy trong căn phòng xảy ra án mạng đều không mất.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ án, tích cực truy tìm hung thủ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-3-nguoi-thuong-vong-trong-chua-o-binh-thuan-bo-cong-an-vao-cuoc-da-khoanh-vung-hung-thu-a316715.html