Vụ 39 người chết trong xe containter ở Anh: 3 trường hợp gia đình báo mất tích đã liên lạc về nhà


Thứ 7, 02/11/2019 | 14:55


Cùng sự kiện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An xác nhận, có 3 gia đình ở địa phương nhận được cuộc gọi của người thân trong tổng số 21 trường hợp trình báo mất liên lạc với người thân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An xác nhận, có 3 gia đình ở địa phương nhận được cuộc gọi của người thân trong tổng số 21 trường hợp trình báo mất liên lạc với người thân khi sang Anh.

Theo báo Người Đưa Tin, liên quan vụ 39 người được phát hiện tử vong trong xe container ở Anh, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có tất cả 21 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi sang Anh. Những trường hợp này tập trung chủ yếu tại huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP.Vinh. Có một số gia đình còn lập bàn thờ vì cho rằng người thân đã tử vong.

Tuy nhiên, sau một thời gian không liên lạc được, hiện đã có 3 người từ Anh bất ngờ gọi về báo cho gia đình là đã bình yên. Theo các gia đình, con của họ chưa sang Anh mà đang ở TP.HCM, Đài Loan, Trung Quốc.

3 trường hợp gia đình trình báo mất tích liên quan vụ 39 người tử vong ở Anh đã liên lạc về nhà. Ảnh: Người Đưa Tin

Chính quyền địa phương và Công an tỉnh Nghệ An đã loại bỏ danh sách 3 người nêu trên ra khỏi các trường hợp mà gia đình đình trình báo có con ở Anh. Như vậy, hiện nay tỉnh Nghệ An chỉ còn 18 gia đình vẫn trình báo việc người thân mất tích.

Liên quan vụ việc, TTXVN đưa tin, ngay sau khi Cảnh sát Anh thông báo có công dân Việt Nam trong số những nạn nhân của vụ việc 39 thi thể trong xe tải tại Anh, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này. 

Ngay từ đầu vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp trực tiếp với các cơ quan chức năng, các địa phương Việt Nam và Anh, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân, mở đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam. Đại sứ quán cũng đã chuyển kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh cho các cơ quan chức năng Việt Nam để kiểm tra chéo.

Hiện Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin.

Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự".

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-39-nguoi-chet-trong-xe-containter-o-anh-3-truong-hop-gia-dinh-bao-mat-tich-da-lien-lac-ve-nha-a299339.html