Vụ 4 công nhân Nhiệt điện Duyên Hải tử vong: Công an thông tin chính thức


Thứ 6, 28/12/2018 | 07:14


Công an tỉnh Trà Vinh vừa thông tin chính thức về vụ việc 4 công nhân Nhiệt điện Duyên Hải tử vong do ngạt khí.

Công an tỉnh Trà Vinh vừa thông tin chính thức về vụ việc 4 công nhân Nhiệt điện Duyên Hải tử vong do ngạt khí.

Theo đó, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này xảy ra vào lúc 12h10 ngày 27/12, tại trại bơm nước thô Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là: Nguyễn Văn Quí (30 tuổi), Tăng Toàn Quốc (28 tuổi), Kim Minh Thuận (27 tuổi) và Kiên Ngọc Đen (26 tuổi; cùng ngụ tỉnh Trà Vinh), tất cả là nhân viên hợp đồng dài hạn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Báo Dân Trí

Vào thời gian trên, các công nhân tiến hành vệ sinh hồ thu nước. Sau khi vệ sinh được 2 ngăn, những công nhân này đã thả máy bơm xăng vào ngăn thứ 3 để bơm nước, rồi cùng nhau đi ăn cơm trưa. Một lúc sau, máy bơm bị tắt nên anh Quý xuống kiểm tra thì bị rơi xuống hồ. Phát hiện sự việc, anh Quốc, Thuận và Đen xuống cầu thang cứu người nhưng cũng bị rơi xuống hồ tử vong.

Phát hiện sự việc, những người khác tiếp tục xuống giải cứu nhưng bị ngạt khí nên quay trở lên và báo cơ quan chức năng.

Kết quả khám nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng xác định các nạn nhân do bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-4-cong-nhan-nhiet-dien-duyen-hai-tu-vong-cong-an-thong-tin-chinh-thuc-a256956.html