Vụ 4 người chết đuối ở Hà Nội: Vợ nghĩ chồng đưa cháu đi cấp cứu


Thứ 3, 04/07/2017 | 03:54


Cùng sự kiện

Lúc đầu vợ anh Trình cứ nghĩ chồng đưa các cháu đi bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó không thấy anh nên người nhà gọi điện thoại không được. Linh tính mách bảo điều không lành

Lúc đầu vợ anh Trình cứ nghĩ chồng đưa các cháu đi bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó không thấy anh nên người nhà gọi điện thoại không được. Linh tính mách bảo điều không lành, mọi người xuống ao tìm kiếm thì phát hiện thi thể anh Trình.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào chiều ngày 2/7, tại ao làng ở thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội), khiến 2 người tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định: anh Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Văn Trình (37 tuổi), cháu Đặng Thế Anh (13 tuổi), Đặng Tuấn Vũ (14 tuổi). Các nạn nhân đều cùng họ, trong đó có chú cháu ruột.

Trả lời PV báo Tri thức trực tuyến, ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Ninh Sở cho biết, ao làng thôn Sở Hạ nằm trong khuôn viên nhà thờ của giáo xứ thôn Sở Hạ. Ao rộng 1.700m2, sâu 1m. Trước đây, người trong làng sử dụng để rửa rau, giặt quần áo. Gần đây, ao được tu sửa và trẻ em thường đến tắm vào ngày hè nắng nóng. 

Ao làng nơi xảy ra vụ chết đuối ở Hà Nội. Ảnh: Lao động

Theo báo Vietnamnet, anh Nguyễn Quang Hưng (em rể anh Đặng Văn Trình) cho biết, thấy cháu ruột bị đuối nước nên anh Trình và anh Điều vừa đi làm về liền lao xuống cứu. Khi các cháu được đưa lên bờ đi viện cấp cứu và không may tử vong, người thân của anh Trình và anh Điều đều không biết anh bị ngạt nước, tử vong dưới ao.

Anh Hưng cho biết, vợ anh Trình lúc đầu cứ nghĩ chồng đưa các cháu đi bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó không thấy anh nên người nhà gọi điện không được. Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành nên mọi người đi tìm thì phát hiện thi thể anh Trình và anh Điều dưới ao làng.

Anh Đặng Văn Giáp (nhà gần khu vực nơi xảy ra sự việc) cho biết, vào chiều ngày 2/7, con trai 7 tuổi của anh đang tắm ở khu vực ao làng thì chạy về nhà báo có 3 em là Đặng Thế Anh, Đặng Tuấn Vũ và một nam sinh khác bị đuối nước khi chui vào khu vực gần gầm nhà ngay sát ao.

Anh Giáp chạy ra thì thấy một số người dân trong đó có 2 anh Đặng Văn Điều và Đặng Văn Trình lao xuống cứu các cháu. Theo anh Giáp có thể trong lúc các cháu bơi đã chui vào trong khu vực ngay sát nên nhà nên bị ngạt nước. Annh Điều và anh Trình lao xuống cứu nhưng có thể bị chuột rút rồi ngạt nước tử vong.

Nói về nguyên nhân vụ việc, Đại úy Nguyễn Văn Chiện- Phó đội trưởng đội hình sự, Công an huyện Thường Tín cho biết có thể do các cháu không biết bơi, hoặc bị trơn trượt ở dưới lòng ao và cũng có thể bị chuột rút.

"Khi phát hiện các cháu bị đuối nước, người dân xuống cứu, nhưng có thể do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước nên 2 người đàn ông đã tử vong...", lời Đại uý Chiện.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-4-nguoi-chet-duoi-o-ha-noi-vo-nghi-chong-dua-chau-di-cap-cuu-a195151.html