Vụ 4 nữ tiếp viên mang 11,4kg ma túy: Không tìm thấy thêm chất cấm tại nơi ở


Thứ 3, 21/03/2023 | 10:03


Cùng sự kiện

Cơ quan công an không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines liên quan vụ mang 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Ngày 21/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ hơn 11kg ma túy được 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ nhà chức trách cho biết cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên này nhưng không tìm thấy thêm ma túy. Ngoài ra, nhà chức trách cũng đang làm rõ các nội dung được cho là lời khai của 4 nữ tiếp viên đang lan truyền trên mạng.

Liên quan đến vụ án, Cục Hải quan TP.HCM khẳng định, vụ án được phát hiện không phải là sự tình cờ. Đơn vị đã căn cứ thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, căn cứ các dấu hiệu nghi vấn về tuyến, đối tượng trọng điểm, kết quả thu thập thông tin, từ đó Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo phá án.

Bước đầu, những người này khai nhận thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg đưa về sân bay Tân Sơn Nhất.

Một nữ tiếp viên đã trao đổi, thỏa thuận tiền công vận chuyển là hơn 10 triệu đồng. Số hàng kem đánh răng sau đó được chia ra cho từng người vận chuyển và bị phát hiện tại sân bay.

Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập, làm việc với người môi giới đưa số hàng từ Pháp về TP.HCM. Người này ở Việt Nam và nhận mối từ bên Pháp trước khi liên hệ với một nữ tiếp viên để vận chuyển.

vu 4 nu tiep vien mang 114kg ma tuy khong tim thay them chat cam tai noi o

Lực lượng chức năng khám xét, phát hiện số lượng lớn ma túy trong hành lý do các nữ tiếp viên mang theo. (Ảnh: PLO)

Các tiếp viên cũng cung cấp các đoạn tin nhắn thỏa thuận giá cả với người giao hàng tại Pháp với nội dung được trả tiền công hơn 10 triệu đồng.

Theo Pháp luật TP.HCM, trước đó, sáng 16/3, lực lượng hải quan đã khám xét hành lý của bốn tiếp viên trên chuyến bay VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cơ quan chức năng phát hiện valy của Thủy và Quỳnh đều có 31 hộp kem đánh răng có thuốc lắc, tổng trọng lượng 2,18 kg, 12 hộp chứa ketamine (còn gọi là hàng khay) nặng khoảng 1kg; hành lý của Ngân có 780 gram thuốc lắc; hành lý của Vân có hơn 2kg thuốc lắc, 2kg ketamine và cocain.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM cùng phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Chiều 17/3, Cục Hải quan TP.HCM cũng buổi gặp mặt báo chí thông tin về vụ việc.

Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-4-nu-tiep-vien-mang-114kg-ma-tuy-khong-tim-thay-them-chat-cam-tai-noi-o-a569453.html