Vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 11kg ma túy: Công an mời nhiều người làm việc


Thứ 5, 23/03/2023 | 14:06


Cùng sự kiện

Để mở rộng điều tra, truy xét, xử lý vụ việc 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 11kg ma túy, cơ quan công an đã mời, làm việc với nhiều người có liên quan.

Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang phối hợp cơ quan chức năng liên quan, điều tra vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 11kg ma túy, được ngụy trang trong các túyp kem đánh răng từ Pháp về Việt Nam.

Để mở rộng điều tra, truy xét, xử lý theo quy định pháp luật, cơ quan công an đã mời, làm việc với nhiều người có liên quan.

"Hiện tại cơ quan điều tra chỉ mời nhiều người làm việc, chưa bắt ai cả", báo Dân Trí dẫn một nguồn tin cho hay.

vu 4 nu tiep vien vietnam airlines mang hon 11kg ma tuy cong an moi nhieu nguoi lam viec dspl 1
Lực lượng chức năng kiểm tra các túyp kem đánh răng trong hành lý của 4 tiếp viên. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Thông tin về sự việc, ngày 22/3, Tri Thức Trực Tuyến cho hay, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, ra quyết định trao trả tự do cho 4 nữ tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân.

Công an TP.HCM cho biết, vụ án được phát hiện lúc 8h45 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân có nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra.

Sau đó, đơn vị này phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng, chứa tổng cộng 11,2 kg ma túy các loại.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Qua đó, cảnh sát bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp, thì có một người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có cất giấu ma túy.

Do vậy, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-4-nu-tiep-vien-vietnam-airlines-mang-hon-11kg-ma-tuy-cong-an-moi-nhieu-nguoi-lam-viec-a569742.html