Vụ 6 người Việt bị nạn thiệt mạng ở Campuchia: Khởi tố 5 đối tượng đưa người vượt biên


Thứ 4, 23/12/2020 | 00:18


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 6 công dân Việt Nam tử vong tại Campuchia hôm 5/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố 5 bị can.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 6 công dân Việt Nam tử vong tại Campuchia hôm 5/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố 5 bị can.

Theo đó, 5 bị can cùng bị khởi tố về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, gồm: Trần Văn Minh (SN 1999, trú tại Hà Tĩnh); Võ Chí Công (SN 1986); Nguyễn Ngọc Hoàn (SN 1983); Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991) và Nguyễn Văn Thiện (SN 1991) cùng trú tại tỉnh Tây Ninh.

Trong đó, Võ Chí Công và Nguyễn Văn Minh hiện đang bỏ trốn.

3/5 đối tượng bị khởi tố. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Thông tin từ cơ quan công an, trung tuần tháng 10/2020, qua mạng xã hội, Trần Văn Minh nhận lời đưa 5 lao động quê Hà Tĩnh cùng 6 người khác sang Thái Lan làm việc. Với chuyến đi thành công, mỗi người phải đóng cho Minh 15 triệu đồng.

Đối tượng này hướng dẫn các lao động đi máy bay vào TP.HCM, sau đó di chuyển bằng ôtô lên Tây Ninh. Từ đó, nhóm của Minh sẽ đưa những người này vượt biên bằng đường tiểu ngạch qua Campuchia rồi sang Thái Lan.

Ngày 4/11, Minh liên hệ và đưa cho Công 55 triệu đồng nhờ thuê ôtô chở 11 lao động đi từ TP.HCM lên biên giới Tây Ninh.

Đến tối 5/11, khi đến gần biên giới, Công thuê Hoàng, Thiện và Hoàn chạy xe máy chở nhóm người trên qua đường tiểu ngạch, vượt biên sang Campuchia.

Rạng sáng 6/11, nhóm của Minh tiếp tục đưa 11 lao động đi sâu vào nội địa Campuchia bằng ôtô để sang Thái Lan. Khi xe chạy đến xã Spean Thnaot, huyện Chi Kreng, tỉnh Siem Reap (Campuchia) thì xe lao xuống kênh nước. Vụ tai nạn đã khiến 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Chiếc xe chở lao động vượt biên bị lật dưới kênh nước. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

Ngày 16/11, tại cửa khẩu Bavet, Mộc Bài (Tây Ninh), đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã bàn giao 5 người Việt và 6 thi hài trong nhóm công dân Việt bị tai nạn cho Bộ đội biên phòng Tây Ninh và gia đình nạn nhân.

Hiện, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-6-nguoi-viet-bi-nan-thiet-mang-o-campuchia-khoi-to-5-doi-tuong-dua-nguoi-vuot-bien-a350302.html