Vụ 6/7 cán bộ huyện Đoàn ở Nghệ An là "con ông cháu cha": Tuyển dụng đúng quy trình?


Thứ 5, 08/06/2017 | 01:45


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ 6/7 cán bộ huyện Đoàn ở Nghệ An là con cháu lãnh đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu vừa khẳng định các cán bộ đều được tuyển dụng đúng quy trình.

Liên quan đến vụ 6/7 cán bộ huyện Đoàn ở Nghệ An là con cháu lãnh đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu vừa khẳng định các cán bộ đều được tuyển dụng đúng quy trình.

Báo Trí Thức Trẻ đưa tin, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu vừa có báo cáo cụ thể về vụ việc báo chí phản ánh 6/7 cán bộ huyện đoàn là con cháu lãnh đạo. Cụ thể, sau khi nhận được phản ánh, Huyện ủy Quỳnh Lưu đã lập đoàn kiểm tra rà soát quá trình tuyển dụng.

Qua quá trình rà soát, đoàn kiểm tra cho thấy các cán bộ đang làm việc tại huyện đoàn Quỳnh Lưu là con, cháu lãnh đạo gồm: ông Nguyễn Văn Trường - Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Thắng (nguyên Bí thư Huyện ủy); ông Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Hữu Viên (Chủ tịch UBMTTQ huyện).

Cơ quan Huyện uỷ, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Báo Người Đưa Tin

Ông Đặng Ngọc Minh (cán bộ Huyện đoàn) là con ông Đặng Ngọc Bình (Phó Chủ tịch UBND huyện); ông Nguyễn Ngọc Thạch (cán bộ Huyện đoàn) là con bà Lê Thị Thanh Thủy (Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy).

Ông Nguyễn Thế Hùng (cán bộ Huyện đoàn) là cháu một lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu; Bà Bùi Thị Khánh Vân (cán bộ Huyện đoàn) là con bà Hồ Thị Kha (nguyên Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy) là đúng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu khẳng định tất cả 6 cán bộ Huyện đoàn nói trên đều có trình độ chuyên môn Đại học chính quy (2 người là Thạc sỹ), hàng năm đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và việc tuyển dụng thực hiện đúng quy trình, quy định.

Tất cả các cán bộ đang công tác tại Huyện đoàn được tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển trong 3 đợt (năm 2010, 2014 và năm 2016). 

Đợt 1 vào năm 2010, Ban Thường vụ Huyện uỷ thành lập Hội đồng tuyển dụng và có 10 hồ sơ đăng ký trong đó có 4 hồ sơ đăng ký về Huyện đoàn. Hội đồng đã tuyển dụng 5 người vào cơ quan Đảng, đoàn thể huyện trong đó có 2 người về cơ quan Huyện đoàn là ông Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Hữu Công.

Đợt 2 năm 2014, Hội đồng tuyển dụng tiếp nhận 85 hồ sơ đăng ký, trong đó có 17 hồ sơ đăng ký về cơ quan Huyện đoàn. Sau kỳ thi, Ban Thường vụ ra quyết định tuyển dụng 12 đồng chí, trong đó có 4 người về cơ quan Huyện đoàn gồm ông Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Thế Hùng, Bùi Thị Khánh Vân và Hoàng Thị Dung.

Đợt 3 năm 2016, do Tỉnh tổ chức và ông Nguyễn Ngọc Thạch đã được tuyển dụng vào cơ quan Huyện đoàn Quỳnh Lưu.

Báo Pháp luật VN thông tin thêm, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu nhấn mạnh, trong mỗi đợt tuyệt dụng đều có thông báo rộng rãi, xét duyệt hồ sơ, thi tuyển theo đúng quy định. Sau khi có kết quả thi tuyển, được niêm yết công khai và không có khiếu nại liên quan.

Trước đó, dư luận Nghệ An xôn xao về việc 6/7 cán bộ tại huyện đoàn Quỳnh Lưu đều là con, cháu lãnh đạo chủ chốt của huyện này. Ngay sau khi xảy ra sự việc, trả lời báo chí ông Lê Thành Nhân- Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu cho biết, Huyện ủy sẽ chỉ đạo thành lập đoàn để kiểm tra toàn bộ quy trình tuyển dụng các vị trí.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-67-can-bo-huyen-doan-o-nghe-an-la-con-ong-chau-cha-tuyen-dung-dung-quy-trinh-a192643.html