Vụ 9X xông vào nhà đâm chết hàng xóm: Lời khai của nghi phạm


Thứ 3, 29/11/2016 | 10:24


(ĐSPL) - Mặc dù khai nhận mình là người giết hàng xóm nhưng Nhật không giải thích được lý do giết người...

(ĐSPL) - Mặc dù khai nhận mình là người giết hàng xóm nhưng Nhật không giải thích được lý do giết người...

Theo báo Dân Việt, ngày 29/11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao đối tượng Nguyễn Minh Nhật (thường gọi là “Nhóc”, 23 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP.HCM tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Đối tượng Nguyễn Minh Nhật - Ảnh: báo Dân Việt

Theo biên bản lấy lời khai của Công an quận Bình Thạnh: Bước đầu, Nhật khai nhận, khoảng 18h ngày 27/11, Nhật lấy dao ở căn nhà của cha mình cầm theo đi xung quanh con hẻm 346 đường Phan Văn Trị, phường 13, quận Bình Thạnh la hét như kẻ “ngáo đá”.

Nhật đi quanh con hẻm, gặp ai cũng đòi đâm chém nên nhiều người dân chạy vào nhà khóa cửa không dám đi ra ngoài.

Được ít phút, Nhật phát hiện ngôi nhà của người hàng xóm là ông Trần Hồng P. (nhân viên ngân hàng, 43 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) gí dao vào người ông. Ông P. hốt hoảng cầu xin Nhật tha cho và cố gắng vùng vẫy thoát khỏi y.

Giằng co một lúc, ông P. tìm cách thoát khỏi Nhật nhưng bị đâm 3 nhát vào người. Ông chạy ra đầu con hẻm hô hoán rồi gục trên vũng máu, nhưng Nhật vẫn gí theo đòi đâm tiếp. Cha của Nhật phát hiện sự việc, chạy ra can ngăn cũng bị Nhật đẩy ngã xuống đường.

Nhật chạy về nhà của mình, rửa sạch con dao bỏ lên kệ rồi lấy xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến rạng sáng 28/11, Nhật bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà mẹ ruột của mình ở quận 12, TP.HCM.

Ngay khi trinh sát bắt giữ Nhật, vẻ mặt y vẫn còn nhiều biểu hiện của kẻ “ngáo đá”. Thậm chí tại cơ quan công an, Nhật khẳng định là mình đâm 3 nhát giết ông P, nhưng khi điều tra viên hỏi: “Lý do nào khiến đâm ông P?” thì Nhật lúc nói rằng do ông P. làm xước xe ô tô nhà mình, lúc nói rằng ông Phong thường đi sau mình như thể đang theo dõi. Mỗi lần điều tra viên lấy lời khai là một lý do khác nhau...

Được biết, Nhật từng được gia đình đưa đi cai nghiện tự nguyện tại Trung tâm Nhị Xuân từ tháng 6/2015. Đến cuối năm 2015, Nhật ra trại nhưng tinh thần có nhiều biểu hiện bất ổn. Khi trở về cuộc sống, nhiều người chứng kiến Nhật đi thơ thẩn lục các thùng rác, la hét như người điên.

Một điều tra viên cho biết, có thể do sử dụng chất kích thích quá nhiều nên thần kinh của Nhật có vấn đề bất thường.

Trước đó như báo Vietnamnet thông tin, chiều 27/11 Nhật đi khắp con hẻm la hét, múa may, trên tay cầm 1 con dao nhọn...sau đó xông vào nhà ông P.. Tại đây, Nhật dùng con dao mang theo khống chế ông P.

Khi ông P. có phản ứng lại thì Nhật đâm tới tấp nhiều nhát, ông P. bỏ chạy ra khỏi nhà thì gục xuống. Khi hàng xóm phát hiện, ông P. đã gục chết tại con hẻm.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]rdTy2BtOOx[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-9x-xong-vao-nha-dam-chet-hang-xom-loi-khai-cua-nghi-pham-a172171.html