Vụ anh chém em trai và cháu họ thương vong ở Thái Nguyên: Đầu óc không bình thường, cục tính


Thứ 4, 28/04/2021 | 01:58


Cùng sự kiện

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, giữa nghi phạm và người em trai đã có nhiều mâu thuẫn, tích tụ từ lâu chưa thể giải quyết dứt điểm.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, giữa nghi phạm và người em trai đã có nhiều mâu thuẫn, tích tụ từ lâu chưa thể giải quyết dứt điểm.

Ngày 28/4, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Việt (SN 1959, trú xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi "Giết người". Việt là đối tượng đã dùng dao chém em trai là ông Vũ Văn D., (SN 1963) trọng thương  và cháu nội ông D. là bé Vũ Thị Kim N., (SN 2016, đều trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình) tử vong.

Liên quan tới vụ án mạng trên, trao đổi với PV Đời sống & Pháp luật, lãnh đạo UBND xã Tân Đức cho biết, ông D. và Vũ Văn Việt vốn đã có nhiều mâu thuẫn, tích tụ và chưa thể giải quyết dứt điểm.

Bản thân đối tượng Việt đã lấy vợ từ lâu nhưng không có con cái. Có lẽ chính vì điều này mà nghi phạm bị dồn nén tâm lý dẫn tới có biểu hiện trầm cảm, đầu óc không bình thường từ nhiều năm nay. Tại địa phương, nghi phạm không phải là người nghiện rượu chè nhưng rất cục tính, không phải ai cũng nói được.

Vũ Văn Việt tại cơ quan công an. (Ảnh: BTN)

Trước đó, vào khoảng 16h45 ngày 27/4, tại đoạn đường dân sinh thuộc xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, do mâu thuẫn cá nhân, Vũ Văn Việt (SN 1959, hộ khẩu thường trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình)  đã dùng dao chém em trai là ông Vũ Văn D.,  và cháu nội ông D. là Vũ Thị Kim N..

Hậu quả đã khiến cháu N. tử vong còn ông D. bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã thành lập tổ công tác khám nghiệm hiện trường, truy tìm đối tượng gây án. Khoảng 30 phút sau, lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ được đối tượng Việt khi đối tượng cầm dao cố thủ trong nhà.

Cơ quan công an  thu giữ 1 con dao (loại dao quắm, có cán bằng tre tổng chiều dài 109cm). Bước đầu đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn xích mích từ trước nên vào thời gian trên, khi Việt đang phát cỏ tại bờ ruộng của gia đình thì thấy ông D. đón cháu đi học về qua, Việt đã dùng dao chém ông D. và cháu N..

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh Ngân