Vụ báo điện tử VOV bị tấn công: Trung tướng Tô Ân Xô nói gì?


Thứ 6, 18/06/2021 | 19:18


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ báo điện tử VOV bị tấn công, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định nhóm đối tượng nghi vấn thực hiện vụ việc này.

Cụ thể, chiều ngày 18/6, trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng bộ Công an cho biết, sau thời gian ngắn vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (bộ Công an) đã xác lập chuyên án chủ trì, phối hợp Công an các địa phương khẩn trương điều tra, truy vết, làm rõ tính chất vụ việc, xác định những người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Đến nay Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định nhóm người nghi vấn thực hiện hành vi tấn công hệ thống mạng của báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

"Cơ quan Công an đã triệu tập lấy lời khai để làm rõ sai phạm của những người này và xử lý nghiêm theo quy định. Kết quả điều tra sẽ được bộ Công an thông tin sau", Trung tướng Xô nói.

vu bao dien tu vov bi tan cong trung tuong to an xo noi gi
Thời điểm báo điện tử VOV bị tấn công. Ảnh: Người lao động

Trước đó, từ tối ngày 12/6, việc truy cập vào báo điện tử VOV gặp khó khăn, đường truyền bị chậm. Đến 12h ngày 13/6, độc giả hoàn toàn không truy cập được vào đường link vov.vn.

Theo bộ phận kỹ thuật của báo điện tử Vov.vn, đây là kết quả của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Đồng thời, fanpage của báo cũng nhận hàng chục ngàn bình luận mang tính tiêu cực, công kích. Cơ quan này đã liên hệ với Google và Facebook để xử lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-bao-dien-tu-vov-bi-tan-cong-trung-tuong-to-an-xo-noi-gi-a504346.html