Vụ bé gái 13 tuổi bị 2 thanh niên hiếp dâm nhiều lần: "Yêu râu xanh" khai gì?


Thứ 4, 07/06/2023 | 15:08


Cùng sự kiện

Liên quan vụ bé gái 13 tuổi bị 2 thanh niên hiếp dâm nhiều lần ở Quảng Ninh, tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, ngày 12/5, Công an huyện Hải Hà tiếp nhận đơn trình báo của anh P.V.T, trú tại huyện Hải Hà về việc, từ tháng 12/2022 đến tháng 5/2023 con gái anh T là cháu L (sinh năm 2010, 13 tuổi) nhiều lần bỏ nhà đi. Trong thời gian bỏ nhà đi cháu L. đã bị đối tượng H.V.Q (sinh năm 2003, trú tại khu Đại Điền, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà) và T.Q.T (sinh năm 1999, trú tại thôn 9, xã Quảng Long, huyện Hải Hà) quan hệ tình dục nhiều lần.

An ninh - Hình sự - Vụ bé gái 13 tuổi bị 2 thanh niên hiếp dâm nhiều lần: 'Yêu râu xanh' khai gì?
Đối tượng H.V.Q thực nghiệm điều tra tại hiện trường. Ảnh: Công an huyện Hải Hà

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đã nhanh chóng xác minh, điều tra vụ việc và triệu tập các đối tượng liên quan để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 12/2022 đến nay, thông qua mạng xã hội, các đối tượng quen biết cháu L, sau khi quen biết, các đối tượng đã quan hệ tình dục nhiều lần với L tại các nhà nghỉ và nhà đối tượng thuộc địa bàn huyện Hải Hà.

Căn cứ lời khai của các đối tượng, bị hại và kết quả giám định của Cơ quan Pháp y tỉnh. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với T.Q.T, H.V.Q về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 2, Điều 142, Bộ luật hình sự.

Đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-13-tuoi-bi-2-thanh-nien-hiep-dam-nhieu-lan-yeu-rau-xanh-khai-gi-a578066.html