Vụ bé gái 5 tuổi ngạt nước trong hồ cảnh quan của chung cư: Bé gái tử vong


Thục Hiền

Thứ 4, 27/09/2023 | 10:25


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ bé gái 5 tuổi chơi dưới hồ nước ở khuôn viên chung cư bị ngạt nước, bố bé gái đã xác nhận bé đã tử vong.

Theo báo Người Lao Động, sáng nay (27/9), anh Bon (bố bé gái) thông tin: "Bác sĩ nói cứu con tôi hết được rồi! Gia đình tôi đang chuẩn bị xe để đưa con từ bệnh viện trở về nhà."

Bố nạn nhân cho biết, gia đình anh thuê nhà trọ ở gần chung cư HQC Plaza. Thời điểm trên, anh ra ngoài đi làm, vợ anh ở nhà giữ con. 

Tin trong nước - Vụ bé gái 5 tuổi ngạt nước trong hồ cảnh quan của chung cư: Bé gái tử vong

Khoảnh khắc cứu bé gái ngạt nước dưới hồ bơi chung cư ở TP.HCM.

Lúc trời mưa, bé đi cùng hai anh trai 9 và 7 tuổi xin mẹ đi tắm mưa. 

"Vợ tôi thấy con tắm mưa trước nhà nên ỷ y rồi vào trong nhà dọn dẹp, sau đó thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Bên phía chung cư đã liên hệ gia đình để hỗ trợ", anh Bon nói.

Nguồn tin cũng cho hay, cư dân xung quanh cho biết hồ nước này đã bỏ hoang lâu ngày, nước trong hồ nông và bẩn. Mấy ngày gần đây mưa lớn nên nước đã tràn hồ.

"Người dân đã kiến nghị đến các đơn vị liên quan lấp hồ từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thì xảy ra sự cố trên" - một cư dân nói.

Ông Võ Lê Phi Vũ, Chủ tịch UBND xã An Phú Tây, cũng xác nhận bé gái đã không qua khỏi. 

"Đây là hồ cảnh quan, không phải hồ bơi. Còn chuyện người dân xin lấp là không được vì hồ sơ Sở Xây dựng TP HCM thiết kế là như vậy, muốn điều chỉnh phải xin ý kiến chứ không dễ", ông Võ Lê Phi Vũ nói.

Như đã đưa tin trước đó,vào khoảng 11h30 ngày 26/9, người dân sống ở chung cư HQC Plaza, trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM phát hiện bé gái dưới mặt nước trong hồ, cơ thể tím tái.

Tin trong nước - Vụ bé gái 5 tuổi ngạt nước trong hồ cảnh quan của chung cư: Bé gái tử vong (Hình 2).

Bé gái được phát hiện trong tình trạng cơ thể tím tái dưới hồ bơi chung cư. Ảnh: VnExpress

Họ nhanh chóng đưa bé lên bờ, hô hấp nhân tạo và đưa vào bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu.

XEM THÊM: Làm rõ vụ đoàn người đi xe đạp vào làn ô tô, đe dọa tài xế

Bác sĩ Phạm Nguyễn Anh Vũ, Phó giám đốc bệnh viện huyện Bình Chánh thông tin, bé gái được đưa vào viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, sau khi cấp cứu đã có lại sinh hiệu, mạch tim. Đơn vị sau đó chuyển nạn nhân đến bệnh viện Nhi đồng TP.HCM điều trị chuyên sâu.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-5-tuoi-ngat-nuoc-trong-ho-canh-quan-cua-chung-cu-be-gai-tu-vong-a592764.html