Vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Gia đình nạn nhân kháng cáo


Thứ 5, 01/12/2022 | 08:22


Cùng sự kiện

Gia đình bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong đã làm đơn kháng cáo vì cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái là quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội.

VietNamNet đưa tin, sau gần 1 tuần kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị cha đẻ và “dì ghẻ” hành hạ tới tử vong, gia đình nạn nhân đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

vu be gai 8 tuoi bi di ghe bao hanh gia dinh nan nhan khang cao dspl
Hai đối tượng Trang và Thái tại toà. Ảnh: An ninh thủ đô

Gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh “Hành hạ người khác” mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị cấp phúc thẩm xử lý bị cáo về tội “Giết người”.

“Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu Nguyễn Thái V.A., nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt một thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể.

Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái thì chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu.

Tôi thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Con tôi bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội "Giết người" theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự”, chị Nguyễn Thị H. (mẹ cháu V.A.) trình bày trong đơn.

Đối với hình phạt của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, gia đình bị hại cũng đề nghị cấp phúc thẩm giữ nguyên như bản án của phiên sơ thẩm.

Trước đó, ngày 25/11, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Theo cáo trạng, Nguyễn Kim Trung Thái sau khi ly hôn được giao chăm sóc bé V.A.. Sau đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang tới sống chung với Thái và bé V.A..

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A..

Bảo vệ pháp luật đưa tin, trong quá trình sống chung, từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Mặc dù nhiều lần nhìn trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu A. nhưng Thái không can ngăn mà còn cầm cây cùng Trang đánh đập và hành hạ cháu A..

Ngày 25/11, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-8-tuoi-bi-di-ghe-bao-hanh-gia-dinh-nan-nhan-khang-cao-a559015.html