Vụ bé gái bị bỏ rơi: Nhóm người quỳ trước nhà nữ chủ tịch phường xin lại con


Chủ nhật, 24/03/2019 | 06:59


Cùng sự kiện

Liên quan vụ bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau, một nhóm 4 người đã quỳ khoảng 30 phút trước nhà nữ chủ tịch phường để xin lại con.

Liên quan vụ bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau, một nhóm 4 người đã quỳ khoảng 30 phút trước nhà nữ chủ tịch phường để xin lại con. Sự việc khiến nhiều người hiếu kỳ nên tập trung đến xem và quay lại clip.

Theo thông tin trên Báo Người Lao Động, khoảng 9h, ngày 23/3, một nhóm 4 người quỳ khoảng 30 phút trước nhà người nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi là bà H.H.Nh. (ngụ phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Chủ tịch phường ở Cà Mau, để xin lại bé gái bị bỏ rơi.

Sự việc khiến nhiều người hiếu kỳ nên tập trung đến xem và quay lại clip. Đặc biệt, trong nhóm người trên có một đứa bé khoảng 5 tuổi.

Trao đổi trên báo này, ông T., người tự nhận là ông nội cháu bé bị bỏ rơi, cho biết những người quỳ lạy đó là 2 vợ chồng anh N. (người xưng cha cháu bé) và cô ruột bé gái bị mẹ bỏ rơi.

"Thằng N. nhiều lần có ý định đến nhà chị chủ tịch phường quỳ lạy để xin nhận lại con. Song, tôi không đồng ý và ngăn cản nhưng sáng hôm nay nó đến xin gặp con và quỳ trước nhà", ông T. nói.

Nhóm người quỳ trước nhà bà Nh. để xin lại con - Ảnh: Thanh Niên

Tối cùng ngày, trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, bà Nh. cho biết chỉ nghe hàng xóm nói lại chứ bà không hay vụ việc.

Theo bà Nh. thì thời gian qua cũng có nhiều người gọi điện, trực tiếp đến gặp xưng là cha mẹ ruột đứa bé mà bà đang nhận nuôi. Bà Nh. chia sẻ: "Quá trình nuôi cháu, tôi có tình cảm mẫu tử với cháu. Vì vậy, tôi không muốn giao bé cho ai".

Tuy nhiên, bà Nh. cũng cho biết: ai muốn xin lại con thì trước hết phải chứng minh được có quan hệ ruột thịt. Đồng thời phải cam kết đảm bảo được việc nuôi cháu bé khôn lớn. Như vậy, bà sẽ suy nghĩ lại, chứ tự nhận là cha mẹ ruột mà không có cơ sở gì chứng minh thì bà không an tâm giao bé.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 1/1, người dân phát hiện cháu bé gái bị bỏ rơi giao cho phường 9, TP.Cà Mau. Sau đó, bà Nh. nhận cháu bé làm con nuôi với đầy đủ thủ tục theo quy định.

Khoảng gần 2 tháng sau, nhóm người nói trên đến xin lỗi, van xin bà Nh. cho lại con. Tuy nhiên, bà Nh. không đồng ý và cho biết những người này phải chứng minh được là ruột thịt một cách đầy đủ theo pháp lý thì bà sẽ xem xét giao lại.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-bi-bo-roi-nhom-nguoi-quy-truoc-nha-nu-chu-tich-phuong-xin-lai-con-a267879.html