Vụ "bể hụi" hơn 22 tỷ đồng gây xôn xao làng quê ở An Giang: Công an nổ súng giải tán đám đông


Thứ 5, 02/12/2021 | 10:49


Cùng sự kiện

Công an phải nổ súng chỉ thiên để giải tán hơn 70 người đến đòi nợ sau khi chủ hụi tuyên bố "bể hụi" 22 tỷ đồng.

Chiều 1/12, Người Lao Động dẫn lời Thượng tá Ngô Thanh Vũ, Trưởng Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang xác nhận có vụ "bể hụi" tại địa phương, công an địa phương phải nổ súng chỉ thiên để giải tán hơn 70 người kéo đến nhà bà Đ.T.Đ. (47 tuổi, ngụ xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang) để đòi nợ.

"Công an thị xã đã nhận được 109 đơn tố cáo bà Đ. có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên 22 tỷ đồng. Chúng tôi đang tiếp nhận và chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc xử lý", Thượng tá Ngô Thanh Vũ cho biết.

vu be hui hon 22 ty dong gay xon xao lang que o an giang cong an no sung giai tan dam dong dspl 1
Người dân đến đòi nợ sau khi chủ hụi tuyên bố "bể hụi" 22 tỷ đồng. Ảnh: Tuổi Trẻ Online 

Liên quan đến sự việc, Tuổi Trẻ Online dẫn lời anh L. (con trai bà H.T.T.) cho biết gia đình anh tham gia nhiều dây hụi do bà Đ. làm chủ từ năm 2018 đến nay.

Hàng trăm người tham gia chơi hụi ở các huyện: Phú Tân, An Phú, Tân Châu và TP.Châu Đốc. Bà Đ. đã mở nhiều dây hụi với số tiền khác nhau, dao động từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng/dây. Thời gian hốt hụi từ 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng hay 3 tháng…

"Đường dây hụi này do bà Đ. và O. (con gái bà Đ.) đứng ra tổ chức từ năm 2018 đến nay. Gia đình tôi nghĩ họ như chòm xóm, có nhà cửa khang trang và có làm ăn nên tin tưởng. Cả xóm người Chăm chúng tôi đã tham gia chơi hụi nhưng nào ngờ bà Đ. lại tuyên bố bể hụi. Gia đình tôi bị thiệt hại trên 4,5 tỷ đồng. Đây là tiền vốn của gia đình, chứ chưa kể tiền lời", anh L. kể.

Trước đó, ngày 29/11, sau khi bà Đ. và con gái tuyên bố bể hụi, trên 70 người đã kéo đến bao vây nhà bà Đ.. Lúc này, có nhiều người lạ mặt ở TP.Châu Đốc được cho là do bà Đ. thuê. Nhiều người chơi bức xúc la lối yêu cầu bà Đ. trả tiền nhưng nhóm người lạ mặt này đã bảo vệ bà Đ..

Sau đó giữa hai bên xảy ra ẩu đả. Công an xã Châu Phong đã nhanh chóng đến hiện trường và dùng súng cao su bắn chỉ thiên để giải tán đám đông.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-hui-hon-22-ty-dong-gay-xon-xao-lang-que-o-an-giang-cong-an-no-sung-giai-tan-dam-dong-a521042.html