Vụ bé sơ sinh 2,2 kg bị bỏ rơi trong thùng carton: Lá thư nghi của người mẹ viết gì?


Thứ 4, 03/02/2021 | 09:09


Cùng sự kiện

Một bé gái sơ sinh bị bỏ trong thùng carton trước nhà dân kèm bức thư được cho là của người mẹ để lại có nội dung: "Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn.

Một bé gái sơ sinh bị bỏ trong thùng carton trước nhà dân kèm bức thư được cho là của người mẹ để lại có nội dung: "Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ".

Đồ sơ sinh kèm bức thư được cho là của người mẹ gửi lại - Ảnh: NLĐ

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 4h30 ngày 3/2, trước cửa nhà người dân ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Theo đó, thời gian trên, ông Trương Văn Thống (trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) khi nghe chó sủa liền ra trước nhà kiểm tra. Thời điểm này, ông hốt hoảng phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton trước nhà.

Bên trong thùng giấy, ngoài một số đồ sơ sinh còn có một lá thư, được cho là của người mẹ để lại, với nội dung: "Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con... Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ".

Ông Thống sau đó báo ngay sự việc với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an xã Điện Hồng và nhân viên trạm y tế xã có mặt kiểm tra tình trạng em bé. Theo nhân viên trạm y tế, bé gái khoảng 7 ngày tuổi, cân nặng 2,2 kg, sức khỏe cháu bình thường.

Hiện cháu bé đang được gia đình ông Thống chăm sóc. Xã cũng ra thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân của cháu bé.

Sau 30 ngày, nếu không ai đến nhận thì xã Điện Hồng sẽ hoàn thiện thủ tục giao cho ông Thống chăm sóc luôn theo nguyện vọng của gia đình.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-so-sinh-22-kg-bi-bo-roi-trong-thung-carton-la-thu-nghi-cua-nguoi-me-viet-gi-a354942.html