Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà nghỉ ở Yên Bái: Truy xét camera tìm người phụ nữ bí ẩn


Thứ 2, 27/04/2020 | 03:41


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà nghỉ ở Yên Bái, cơ quan chức năng đang tiến hành truy xét camera an ninh để tìm thông tin về cháu bé.

Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà nghỉ ở Yên Bái, cơ quan chức năng đang tiến hành truy xét camera an ninh để tìm thông tin về cháu bé.

Ngày 26/4, trao đổi với PV báo Đất Việt, ông Trần Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, hiện tại bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà nghỉ trên địa bàn đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Vũ Linh. Sức khỏe hiện tại của cháu bé tốt, cháu không khóc nhiều và bú sữa bình.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: Báo Dân Sinh

Theo ông Hiền, hiện tại cơ quan chức năng đang truy xét camera an ninh các đoạn đường quanh nhà nghỉ để tìm thông tin về cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 26/4, một người phụ nữ (chưa rõ danh tính) bế theo một cháu bé chưa cắt rốn đến một nhà nghỉ ở thôn Nàng Ngân, xã Vũ Linh xin nghỉ nhờ. Tuy nhiên, sau đó người phụ nữ này đi ra ngoài và bỏ lại cháu bé.

Được biết, thời điểm người phụ nữ này bế cháu bé đến thì chủ nhà nghỉ đi vắng, chỉ có một cháu bé trông nhà.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Vũ Linh đã đến hiện trường xác minh sự việc, đồng thời đưa cháu bé về Trạm y tế xã để tiến hành cắt rốn, chăm sóc.

Cháu bé sơ sinh này được xác định giới tính là nữ, nặng khoảng 2,7kg. Các bác sỹ của Trạm y tế xã Vũ Linh xác nhận tình trạng sức khỏe bé ổn định.

Hiện tại cháu bé đang được một gia đình tốt bụng cưu mang.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-so-sinh-bi-bo-roi-trong-nha-nghi-o-yen-bai-truy-xet-camera-tim-nguoi-phu-nu-bi-an-a321168.html