Vụ bé trai 10 tuổi rơi ống sâu 35m: UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin về chi phí cứu hộ, cứu nạn


Thứ 4, 08/02/2023 | 15:31


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ bé trai 10 tuổi rơi ống sâu 35m, UBND tỉnh Đồng Tháp đã giao cho Sở GTVT phối hợp cùng các đơn vị liên quan thống kê toàn bộ chi phí trong lúc cứu hộ, cứu nạn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin, vẫn chưa có kết luận vụ "bé trai 10 tuổi rơi xuống lòng ống trụ bê tông" tại công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình).

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, vụ việc đang được cơ quan Công an làm rõ các chi tiết có liên quan, đến nay vẫn chưa có kết luận.

Về phần kinh phí trong quá trình cứu hộ, cứu nạn bé trai, ông Đoàn Tấn Bửu nói trên VietnamNet: "UBND tỉnh Đồng Tháp đã giao cho Sở GTVT phối hợp cùng với các đơn vị chuyên môn để xem xét tổng hợp các khoản chi phí về nhân lực, phương tiện, nhiên liệu… trong quá trình cứu nạn, cứu hộ bé trai là bao nhiêu để báo cáo UBND tỉnh. Sau đó, UBND tỉnh mới xem xét, thống nhất những đơn vị nào phải chi trả số tiền cứu nạn, cứu hộ".

vu be trai 10 tuoi roi ong sau 35m ubnd tinh dong thap thong tin ve chi phi cuu ho cuu nan
Sau 21 ngày dốc toàn lực cứu hộ, cứu nạn, vào lúc 1h20 ngày 20/1, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Tháp - Lê Hoàng Bảo thông tin trên Lao động & Công đoàn: "Việc bé trai lọt vào trụ bê tông xảy ra ngoài ý muốn, rất hy hữu và nhà thầu chịu ảnh hưởng rất lớn. Chúng tôi thấy được quyết tâm và thiện chí của nhà thầu trong việc cứu nạn, cứu hộ cháu bé. Còn việc xác định lỗi thuộc về bên nào thì cơ quan chức năng sẽ có kết luận. Nhà thầu đã có thiện chí và quyết tâm cứu nạn, cứu hộ cháu bé ngay khi xảy ra sự việc.

Tiền thuê mướn máy móc, phương tiện và các khoản chi phí liên quan đã được nhà thầu liên hệ chi trả. Tuy nhiên, chi phí này bao nhiêu thì các bên liên quan vẫn chưa tổng kết".

Sở Giao thông vận tải cũng đã giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các sở, ngành liên quan, thống kê, rà soát toàn bộ chi phí cứu hộ và sẽ có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp. Hiện ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang kiểm tra, xác định lỗi thuộc về những đơn vị nào thì đơn vị đó có trách nhiệm chi trả toàn bộ số tiền cứu hộ.

UBND tỉnh Đồng Tháp đã giao các đơn vị chuyên môn của Công an tỉnh tiếp tục điều tra lại toàn bộ quá trình vụ việc, làm rõ và sớm có báo cáo cụ thể liên quan tai nạn tại công trình thi công cầu kênh Rọc Sen.

Trước đó, trưa 31/12/2022, bé trai Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Trong lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam rơi xuống ống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Đến tối 4/1, Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin, bé Hạo Nam đã tử vong, sau khi liên ngành pháp y, y tế và chính quyền địa phương hội chẩn dựa trên nhiều yếu tố liên quan.

Từ đây, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp thay đổi biện pháp từ cứu nạn sang tìm cách đưa bé trai lên để gia đình lo hậu sự. Nhân lực, thiết bị, máy móc, thậm chí búa rung 180kW từ Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng được chuyển vào Đồng Tháp để phục vụ công tác cứu hộ.

Sau 21 ngày dốc toàn lực cứu hộ, cứu nạn, vào lúc 1h20 ngày 20/1, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-trai-10-tuoi-roi-ong-sau-35m-ubnd-tinh-dong-thap-thong-tin-ve-chi-phi-cuu-ho-cuu-nan-a565383.html