Vụ bé trai 7 tháng tuổi tử vong do sặc sữa: Chồng bảo mẫu nói gì?


Mộc Trà

Thứ 3, 28/11/2023 | 18:35


Cùng sự kiện

Chồng bảo mẫu khẳng định không biết vợ mình nhận trông trẻ.

Chiều 28/11, Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) tiếp tục đưa bị cáo Chu Uyển Vân (27 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Vô ý làm chết người”. Nạn nhân trong vụ án này là bé trai N.B.K. (7 tháng tuổi, ở huyện Gia Lâm, Hà Nội). Trong quá trình Vân nhận trông giữ, bé K. đã tử vong.

Chị Nguyễn Bích Hằng (29 tuổi, mẹ bé K) trả lời trong phần xét hỏi được biết, ngày 9/1, do sức khoẻ yếu, chị phải đi bệnh viện, không thể trông giữ con nên buộc gửi bé K. cho Vân chăm sóc.

“Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Vân trình bày chưa đúng, không thành thật trong việc trông giữ trẻ. 3 ngày trước khi tôi gửi con cho bị cáo Vân trông giữ, tôi có đưa con đi tiêm vắc xin. Tuy nhiên, đến hôm chị giao con cho Vân, bé không sổ mũi, không sốt và chơi bình thường. Tôi không nói con bị sổ mũi, tôi chỉ bảo con mới tiêm nên có thể sẽ hơi khó ở”, chị Hằng khẳng định.

Chị Hằng cho biết thêm, khi đưa con đến nhà Vân gửi, bị cáo nói chỉ trông một mình con chị và không có cháu nào nữa. Lúc này, có anh Bùi Anh Tuấn (chồng bị cáo Vân) ở nhà.

Trước khi trao con cho bị cáo Vân, chị Hằng có đưa một bình sữa mới (đã pha sẵn để ăn đến 0h) và dặn ăn không hết thì bỏ đi, kèm theo hai gói sữa.

Tại tòa, chị Hằng cũng xác nhận đó là lần đầu tiên chị giao con cho bị cáo Vân. Chị Hằng thấy Vân đã đăng tải trên nhóm chung cư về việc trông giữ trẻ con nên đã nhắn tin, 4 tháng sau, chị mới gửi bé K.

Chị Hằng cũng thừa nhận, bản thân không tìm hiểu về việc Vân không có bằng cấp, không được đào tạo. Tuy nhiên, Vân tự nhận có kinh nghiệm trông trẻ con nên chị tin tưởng.

An ninh - Hình sự - Vụ bé trai 7 tháng tuổi tử vong do sặc sữa: Chồng bảo mẫu nói gì?
Bị cáo Chu Uyển Vân

Sau phần trình bày của chị Hằng, Hội đồng xét xử đã mời anh B.A.T (chồng bị cáo Vân) lên xét hỏi.

Tại tòa, anh T cho biết, anh làm công việc hành chính và có chạy thêm xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Giữa anh và bị cáo Vân có một con chung. Bản thân anh T không hề hay biết việc vợ mình nhận trẻ về nhà trông giữ. Vân không trao đổi với anh về vấn đề này và nhờ hỗ trợ công việc trông trẻ. Hôm chị Hằng đưa con đến nhà, anh đang ngồi xem ti vi ở phòng khách. Thấy trong nhà có hai đứa trẻ lạ anh cũng hỏi vợ về những đưa bé này và nhận được câu trả lời từ vợ “trông hộ đứa em”.

Xem thêm: Vụ bé trai 7 tháng tuổi tử vong do sặc sữa: Bảo mẫu không biết nhận trông trẻ phải xin cấp phép

Theo lời anh T, buổi tối hôm xảy ra sự việc của bé K. anh mới biết vợ nhận trông trẻ. Thời điểm đó, anh T đi từ trong nhà vệ sinh ra thấy vợ đang sơ cứu, vỗ lưng bé K. Anh không quan sát được tình trạng của cháu bé lúc đó.

Anh hỏi vợ cháu bé bị làm sao, nhưng Vân chỉ nói không có việc gì, đang sặc sữa và bảo anh T vào trong phòng xem con.

Tại phiên tòa hôm nay, chị Nguyễn Bích Hằng cũng có đơn đề nghị với Hội đồng xét xử buộc bị cáo Chu Uyển Vân bồi thường thiệt hại 500 triệu đồng về tổn thất tinh thần, mai táng phí, khai quật pháp y…Tuy nhiên, chị Hằng không đưa ra căn cứ và giải trình được số tiền đề nghị bồi thường khi chủ tọa xét hỏi.

Với mức chi phí bồi thường bị hại đưa ra, bị cáo Chu Uyển Vân trình bày, bản thân không có thu nhập, lại nuôi còn nhỏ nên không có số tiền lớn như vậy để chi trả, đề nghị tòa giải quyết theo quy định pháp luật. Trước phiên tòa, bị cáo đã nộp lên thi hành án 20 triệu đồng và tự nguyện khắc phục hậu quả của vụ án.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Vân cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu K. và chị Hằng.

Mộc Trà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-trai-7-thang-tuoi-tu-vong-do-sac-sua-chong-bao-mau-noi-gi-a601442.html