Vụ bé trai bị nhét giẻ vào miệng ở Thái Bình: Đình chỉ hoạt động trường mần non Sao Việt


Thứ 3, 29/06/2021 | 16:00


UBND TP. Thái Bình đã chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động nhóm trẻ mầm non tư thục Sao Việt – nơi bé trai bị nhét giẻ vào miệng .

Liên quan đến vụ việc bé trai bị nhét giẻ vào miệng tại cơ sở mầm non Sao Mai (phường Tiền Phong, TP.Thái Bình), chiều 29/6, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về việc phụ huynh tố cơ sở mầm non Sao Việt, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình có dấu hiệu bạo hành trẻ nhỏ trong quá trình nhận và chăm sóc các trẻ.

“Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng GD&ĐT TP.Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể. Cũng ngay trong ngày hôm nay, Sở GD&ĐT đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Sao Việt để phục vụ công tác xác minh, làm rõ vụ việc”, vị đại diện thông tin.

chan dong giao vien mam non nghi tra tan tre em nhet gie ban vao mom be trai 12 thang1
Hình ảnh bé trai bị nhét giẻ vào miệng.

Thông tin thêm với PV, ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong (TP.Thái Bình) cho biết đơn vị và đang phối hợp cùng cơ quan chuyên môn xác minh làm rõ vụ việc.

Theo ông Nam cung cấp, nhóm trẻ mầm non tư thục Sao Việt đóng trên địa bàn phường do chị L.T.H.G. làm chủ. Trước đây khi phát hiện cơ sở tổ chức nuôi dạy trẻ khi chưa đủ các điều kiện, chưa được cấp phép phường đã lập biên bản, yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Sau đó, cơ sở hoàn thiện thủ tục và được phòng GD&ĐT TP. Thái Bình thẩm định thì phường chấp thuận quyết định thành lập lớp mầm non tư thục cho nhóm lớp này từ ngày 3/7/2020. "Chúng tôi đã yêu cầu công an phường xác minh, làm rõ nội dung đối với những người có liên quan”, ông Nam cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh bé trai bị nhét giẻ vào miệng. Mặc cho bé trai giãy dụa nhưng người được cho là cô giáo đã giữ chặt 2 tay bé lại. Trao đổi với PV, chị K.N. (mẹ bé trai) cho biết, gia đình rất sốc khi xem đoạn clip. Thời gian qua, gia đình chị N. luôn tin tưởng các cô giáo tại cơ sở mầm non Sao Việt.

“Trước khi đi học, cháu rất ngoan, mạnh dạn. Nhưng từ khi đi học, cháu hay có cảm giác sợ hãi, đề phòng mọi người. Nửa đêm, thường tỉnh dậy khóc, giật mình hoảng hốt. Gia đình tôi đã trình báo cơ quan công an để làm rõ vụ việc này”.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-trai-bi-nhet-gie-vao-mieng-o-thai-binh-dinh-chi-hoat-dong-truong-man-non-sao-viet-a505389.html