Vụ bổ nhiệm thần tốc con gái Bí thư huyện: Trưởng phòng GD&ĐT bất ngờ bị chuyển công tác


Thứ 6, 07/07/2017 | 03:32


Cùng sự kiện

Sau một tuần xin nghỉ phép về nhà có tang, vị trưởng phòng GD-ĐT huyện bất ngờ bị chuyển công tác. Người được bổ nhiệm thay thế vào vị trí này là con gái Bí thư huyện.

Sau một tuần xin nghỉ phép về nhà có tang, ông Nguyễn Xuân Đan- Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức (Đắk Nông) bất ngờ bị chuyển công tác. Người được bổ nhiệm thay thế vào vị trí của ông Đan là con gái của Bí thư huyện ủy.

Dư luận đang xôn xao về trường hợp bà Trần Trương Mạnh Hoài (SN 1986)- huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn huyện Tuy Đức được bổ nhiệm "thần tốc". Bà Hoài là con gái ông Trần Đình Mạnh, phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đắk Nông, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức. Bà Hoài được nhận vào công tác và bổ nhiệm làm lãnh đạo trong khoảng thời gian ông Trần Đình Mạnh giữ chức Chủ tịch và Bí thư huyện Tuy Đức.

Đặc biệt, khi bà Hoài được bổ nhiệm lên làm Trưởng phòng GD& ĐT huyện Tuy Đức vào năm 2015 thì vị trưởng phòng cũ bị điều chuyển "âm thầm, nhanh chóng" sang vị trí khác.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Xuân Đan, hiện là Trường Phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức- người được điều động qua Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Tuy Đức vào tháng 3/2015 và thay thế ông lúc đó là bà Hoài cho hay: “Tháng 3/2015 khi tôi đang về quê chịu tang mẹ, lúc đó tôi vẫn còn làm trưởng phòng, khi trở vào thì thấy phòng thông báo huyện đã gửi quyết định bổ nhiệm bà Hoài làm quyền trưởng phòng, tôi qua làm giám đốc tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện".

UBND huyện Tuy Đức. Ảnh. Báo Dân Trí

Báo Dân Trí đưa tin, việc bà Hoài lên làm Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức cũng được "lập trình sẵn" từ năm 2012. Vì có thông tin bà này nằm trong cơ cấu vị trí Trưởng phòng nên ông Đan lúc này đang giữ chức Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức đã đề xuất ý kiến để bà Hoài làm Phó Trưởng phòng thêm một thời gian nữa, vừa để tích lũy thêm kinh nghiệm vừa để chững chạc hơn trong công tác quản lý. Thế nhưng, những góp ý của vị trưởng phòng 58 tuổi này khi đó đã bị bỏ ngoài tai. Đến tháng 3/2015, ông Đan bất ngờ bị chuyển sang làm giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Người thay thế vị trí của ông Đan là bà Hoài.

Cũng theo nguồn tin trên, thời điểm bị chuyển công tác, ông Đan đã có hơn 28 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Ông Đan đã đảm nhận nhiều vị trí công tác trong ngành giáo dục ở huyện Đắk R'lấp (cũ) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông trước khi về huyện Tuy Đức công tác.

Trong giai đoạn từ năm 2015-2016, khi bà Hoài đảm nhận chức vụ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức, có những sai phạm về quản lý tài chính xảy ra tại đơn vị và các trường học, buộc Thanh tra huyện Tuy Đức, Thanh tra tỉnh và các cơ quan chức năng khác phải vào cuộc xử lý... Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận thanh tra trong hai năm này.

Ông Đan cho biết thêm, sau khi ông Mạnh chuyển ra làm Phó giám đốc Sở KH-CN tỉnh Đắk Nông, ông K'Bốt về làm Bí thư huyện ủy Tuy Đức. Vào tháng 9/2016, bà Hoài được điều động, phân công làm Bí thư huyện đoàn nên ông K'Bốt đã thuyết phục mọi người, đưa ông Đan về giữ chức vụ Trưởng phòng GD&ĐT cho đến nay.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Pv báo Dân Việt ngày 6/7, ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức - cho biết, Bí thư Huyện ủy K'Bốt đã chỉ đạo làm rõ quy trình bổ nhiệm đối với bà Trần Trương Mạnh Hoài - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức. Bà Hoài là con của nguyên Chủ tịch, nguyên Bí thư Huyện ủy Tuy Đức - ông Trần Đình Mạnh.

Con đường thăng tiến "thần tốc" của con gái Bí thư huyện

Vào năm 2009, bà Hoài tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân TP HCM ngành Văn học và ngôn ngữ. Vào tháng 7/2009, bà Hoài được nhận vào công tác tại Phòng Nội vụ UBND huyện Tuy Đức. Tuy nhiên đến tháng 10/2009 bà Hoài mới được cấp bằng tốt nghiệp. Trong thời gian làm chuyên viên Phòng Nội vụ của bà Hoài được cơ quan chức năng huyện Tuy Đức tính là thời gian tập sự.

Ngày 30/9/2010, bà Hoài được công nhận hết thời gian tập sự và được bổ nhiệm vào ngạch công chức theo Quyết định số 312/QĐ-SNV của Sở Nội vụ. Cũng trong năm 2010, bà Hoài được UBND huyện Tuy Đức cử đi học thạc sỹ hệ chính quy tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM khóa học 2010-2012.

Cũng trong thời gian trên, bà Hoài tham gia học đại học văn bằng 2, chuyên ngành Xã hội học (hệ vừa học vừa làm). Thời gian học đại học và thạc sỹ bà Hoài vẫn được hưởng nguyên lương bậc đại học.

Trong khi đang được cử đi học, ngày 27/7/2011, bà Hoài được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức.

Ngày 17/3/2015, bà Hoài được bổ nhiệm làm quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức. 4 tháng sau, bà Hoài chính thức được bổ nhiệm làm Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức.

Tháng 8/2015, bà Hoài được giới thiệu, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Đức nhiệm kỳ III (2015-2020). Sau đó 1 năm, vào tháng 9/2016, bà này được điều động, phân công làm Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-bo-nhiem-than-toc-con-gai-bi-thu-huyen-truong-phong-gddt-bat-ngo-bi-chuyen-cong-tac-a195445.html