Vụ buôn người dưới 16 tuổi ở Nam Định: Chân dung ông trùm 29 tuổi lọc lõi


Thứ 5, 24/06/2021 | 09:53


Cùng sự kiện

Từng có tiền án về tội buôn người, ông trùm Trương Tuấn Anh tỏ ra lọc lõi trong việc dụ dỗ các bé gái vào quán karaoke, massage.

Ngày 24/6, trao đổi với PV ĐS&PL, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ buôn bán người xảy ra trên  địa bàn. Trước đó, Công an tỉnh Nam Định cũng ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng: Đinh Văn Tiến (SN 2003, trú tại xóm 3, Hải Tân, Hải Hậu ) và Trương Tuấn Anh  (SN 1992, trú tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi “Buôn bán người dưới 16 tuổi”.

chan dung ong trum dieu hanh duong day buon nguoi gay chan dong nam dinh
Đối tượng Trương Tuấn Anh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đinh Văn Tiến có bố là người Phú Thọ. Do nhiều lần về quê chơi, Đinh Văn Tiến có quen biết với Trương Tuấn Anh. Cùng với đó, tại tỉnh Phú Thọ, Tuấn Anh có mở quán karaoke tại TP. Việt Trì. Không chỉ cần nhân viên nữ “bấm bài” cho quán karaoke của mình, mà Tuấn Anh còn muốn tìm nhiều nữ nhân viên để bấm bài để điều phối cho các quán karaoke, massage khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Từng có tiền án về tội mua bán người, ra tù Tuấn Anh tỏ ra lọc lõi trong việc dụ dỗ các nạn nhân vào các quán karaoke , massage. Tuấn Anh cũng không quên chỉ các “ngón nghề” cho Tiến dễ dàng tiếp cận với các bé gái có độ tuổi từ 14-15. Khi các “con mồi” cắn câu, Tiến dẫn đi rồi bàn giao lại cho Tuấn Anh. Mỗi trường hợp trót lọt, Tiến được Tuấn Anh trả công 2-3 triệu đồng.

chan dung ong trum dieu hanh duong day buon nguoi gay chan dong nam dinh 1
Đối tượng Đinh Văn Tiến.

Sau khi nhận người, Tuấn Anh bắt đầu cho các bé gái đi Spa làm đẹp, mua sắm đồ cho dùng. Để chắc chắn khống chế được các nạn nhân, sau các buổi làm đẹp, mua sắm, Tuấn Anh đã ép các bé gái viết giấy vay nợ để để ép buộc họ phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trả nợ.

Được biết, Đinh Văn Tiến chưa có tiền án tiền sự. Tiến không có công ăn việc làm ổn định.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận trình báo của một hộ dân về việc con gái 14 tuổi mất tích nhiều ngày. Quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện bé gái 14 tuổi nói trên mất tích có liên quan đến một đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi. Cầm đầu đường dây này là Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-buon-nguoi-duoi-16-tuoi-o-nam-dinh-chan-dung-ong-trum-29-tuoi-loc-loi-a504829.html