Vụ cán bộ kiểm lâm tử vong trong rừng: Nạn nhân trúng 14 vết đạn ở vùng bụng


Phương Uyên

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:20


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng xác định cán bộ Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) tử vong do bị trúng 14 vết đạn hoa cải vào vùng bụng.

Báo Dân trí đưa tin, sáng 3/12, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô đã báo cáo nhanh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cùng các cơ quan liên quan về vụ việc anh N.K.A. (49 tuổi, Phụ trách trạm kiểm lâm số 2, Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô) bị bắn tử vong trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra rừng.

An ninh - Hình sự - Vụ cán bộ kiểm lâm tử vong trong rừng: Nạn nhân trúng 14 vết đạn ở vùng bụng

Một lâm phần trong Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô. Ảnh: Dân trí

Theo báo cáo, sáng sớm 2/12, các cán bộ kiểm lâm thức dậy và phát hiện anh A. đã rời khỏi trạm. Lực lượng chức năng xác định anh A. có khả năng đi kiểm tra khu vực hay bị người dân phá rừng, lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy tại địa bàn thôn Giang Đông, xã Ea Dăh (huyện Krông Năng).

Đây cũng được xác định là tuyến đường mà các đối tượng vi phạm lâm luật thường đưa tang vật vi phạm ra bên ngoài. Tuyến đường này, cán bộ trạm thường xuyên chốt chặn để ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô và vận chuyển lâm sản ra ngoài.

Đến trưa ngày 2/12, các cán bộ gọi điện cho anh A. nhưng máy đổ chuông mà không có người nghe máy nên tổ chức tìm kiếm. Đến khu vực địa điểm trạm thường hay giấu xe để đi tuần tra rừng, phát hiện xe máy của anh A. và chìa khóa vẫn còn cắm trên xe, tổ tìm kiếm tiếp tục mở rộng tìm kiếm địa bàn xung quanh và các lối xâm nhập vào Khu bảo tồn.

Xem thêm: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa ẩm nhiều trong tháng 12

Chiều cùng ngày, tổ tìm kiếm phát hiện anh A. tử vong tại một rẫy ngô của người dân và nhanh chóng trình báo sự việc lên các cấp. Ngay sau đó, lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân ban đầu anh A. tử vong do bị bắn vào vùng bụng bằng súng đạn hoa cải với 14 vết đạn trên người. Nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo VnExpress, lực lượng chức năng hiện đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc. Nhiều năm qua, Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô luôn là điểm nóng về vi phạm lâm luật. Khu bảo tồn thiên có diện tích gần 27.000, tiếp giáp hai tỉnh Gia Lai và Phú Yên. Đây là Khu bảo tồn còn nhiều loài động vật được ghi trong sách đỏ Việt Nam và nhiều loại gỗ quý như trắc, cẩm lai, giáng hương...

Phương Uyên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-can-bo-kiem-lam-tu-vong-trong-rung-nan-nhan-trung-14-vet-dan-o-vung-bung-a601999.html