Vụ cán bộ sở ở Đà Nẵng bị tố ném tiền tung tóe: Diễn biến mới nhất


Thứ 2, 03/10/2022 | 14:38


Cùng sự kiện

Cán bộ thuộc sở TN&MT TP Đà Nẵng bị tố ném tiền tung tóe vừa bị tạm đình chỉ công tác.

Theo báo Người lao động, trưa ngày 3/10, sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng cho biết Giám đốc Sở này đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P, Phó trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất.

Ông P. là người có hành vi ném tiền tung tóe ở một quán bún bò ở Đà Nẵng khiến nhiều người bức xúc.

Sở TN&MT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu khẩn trương xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định. Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông P. để đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân nêu trên.

Theo sở TN&MT TP Đà Nẵng, về dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân nêu trên sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định, giao Văn phòng Sở giúp Giám đốc Sở theo dõi, cập nhật kết quả xử lý.

vu can bo so o da nang bi to nem tien tung toe o da nang dien bien moi nhat
Hình ảnh ghi lại sự việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải đoạn video và thông tin về một người đàn ông được cho là cán bộ sở ở Đà Nẵng ném tiền tung tóe trong quán ăn, khiến dư luận bất bình. Nội dung được chia sẻ, do quán đông và có trả lại tiền thừa cho khách khoảng 16 tuổi ( 25.000 đồng). Vì không có tiền chẵn nên nhân viên mới trả lại bằng tiền lẻ. 

Sau đó, người bố quay lại quán ném tiền và nói "tụi bây đưa rác cho con tau à.....

Đặc biệt, sau đó, người đàn ông nêu trên còn kêu một nhóm khoảng 7 người đến quán đe dọa.

Theo báo Dân Việt, tường trình lại sự việc, ông P. cho biết, sáng 1/10, ông cùng hai con đi ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Đến khoảng 7h30 sau khi ăn, thanh toán tiền xong, trong lúc đợi quán trả tiền thừa là 45.000 đồng, ông P đi làm còn để hai con ở lại nhận tiền.

"Các con tôi đợi đến 20 phút thì quán gom lại toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng, tất cả đều nhàu nát và có tờ rách, đưa cho 2 đứa trẻ, trong khi đó con tôi là trẻ chậm nói và không rành tiền", ông P cho hay.

Đến sáng 2/10, khi thấy nhiều tiền nhàu nát trên kệ nhà nên ông hỏi thì được các con kể lại sự việc.

Thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy, khoảng 10h cùng ngày, ông P có mang tiền cùng đứa con đến quán.

"Khi vào quán thì anh thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại cùng tôi, trong lời phân trần tôi cho rằng trẻ con thì phải được đối xử tốt, kèm theo những lời lẽ bức xúc. Khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến, tôi đôi co qua lại làm vung những tờ tiền đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán anh ta rất đông. Anh ta chỉ tay vào mặt tôi nên tôi gạt ra và lùi lại, sau đó anh ta cùng nhân viên lao vào đánh tôi tới tấp vào cổ tôi, vào gáy tôi, ném các chai lọ của quán vào tôi, có gọi thêm 1 người anh nữa để quây đánh tôi", ông P tường trình.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-can-bo-so-o-da-nang-bi-to-nem-tien-tung-toe-dien-bien-moi-nhat-a553008.html