Vụ cấp giấy đi đường với giá 10.000 đồng/lần ở Ninh Thuận: Chủ tịch UBND phường bị cách chức


Thứ 5, 02/09/2021 | 20:00


Cùng sự kiện

Yêu cầu cấp dưới thu phí làm giấy đi đường 10.000 đồng/tờ, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã bị kỷ luật cách chức.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng 2/9, ông Bùi Văn Phú, chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), cho biết đã ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Phan Hoàng Việt, chủ tịch UBND phường Tấn Tài, vì vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong thời gian TP Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội lần thứ nhất theo Chỉ thị 16 từ ngày 17/7 đến 31/7, nhân viên của ông Phan Hoàng đã thu phí cấp giấy đi đường cho người dân với giá 10.000 đồng/lần. 

tp phan rang thap cham
TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) trong thời gian giãn cách xã hội và bổ sung quy định không tập trung quá 2 người nơi công cộng trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Tuổi Trẻ 

Theo đó, sau khi người dân phản ánh lại tình trạng trên với báo chí, UBND TP đã nhanh chóng cử đoàn công tác xác minh và kết luận việc thu phí này do ông Phan Hoàng Việt, chủ tịch UBND phường Tấn Tài, trực tiếp chỉ đạo.

Ông Bùi Văn Phú khẳng định UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm không có chủ trương thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân trong trường hợp cấp thiết trong thời gian giãn cách. Do đó, việc UBND phường Tấn Tài tự ý thu phí 10.000 đồng của người dân cho mỗi lần cấp giấy là sai trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tri thức trực tuyến cho biết thêm, ngày 20/7, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm  đãra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phan Hoàng Việt để xử lý trách nhiệm trong việc chỉ đạo thu phí cấp giấy đi đường trên. 

Tối cùng này, ông Phú đã có thư xin lỗi công dân phường Tấn Tài. Trong đó, nội dung thư viết: "Trước hết, chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm xin lỗi công dân phường Tấn Tài và nhận khuyết điểm trong thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị 16 của chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận về giãn cách xã hội, nhất là để xảy ra vụ việc nêu trên".

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-cap-giay-di-duong-voi-gia-10-000-dong-to-o-ninh-thuan-chu-tich-ubnd-phuong-bi-cach-chuc-a512021.html