Vụ cắt định vị, gắn thiết bị theo dõi vào xe hơi tiền tỉ để trộm: 3 "siêu trộm" sa lưới


Thứ 7, 28/05/2022 | 14:21


Cùng sự kiện

Trước khi trả xe, Nghĩa cắt định vị trên xe rồi gắn vào một định vị khác nhằm mục đích "theo dõi" chiếc xe rồi lên kế hoạch trộm....

Ngày 28/5, Công an thành phố Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ Trần Đình Nghĩa (36 tuổi), Vũ Nguyên Hoàng (34 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Nam) và Võ Văn An (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, do cần tiền nên Nguyễn Thế T. (26 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đem cầm ôtô hiệu Ford Everest 7 chỗ (giá mua năm 2021 là 1,2 tỉ) cho anh Bùi Hoàng L. (28 tuổi) giá 380 triệu đồng. Hai người thỏa thuận vẫn để anh L. cho người khác thuê lại.

Ngày 29/4, anh L. cho Hồ Lê D. (25 tuổi) thuê xe này. Đến ngày 8/5, D. cho anh Đ. mượn và đậu trước nhà trên đường số 8, phường Linh Chiểu thì bị mất, sau đó trình báo công an.

Công an TP Thủ Đức vào cuộc điều tra. Camera khu vực ghi lại lúc 1h55 ngày 8/5, có một thanh niên đi bộ đến, mở khóa từ xa rồi lên xe chạy đi.

vu cat dinh vi gan thiet bi theo doi vao xe hoi tien ti de trom 3 sieu trom sa luoi
Hình ảnh chiếc xe khi bị lấy trộm. Ảnh: Báo Giao thông

Anh L. cho hay, sau khi cầm xe của anh T., được sự đồng ý của chủ xe nên anh L. có cho thuê xe tự lái và anh lắp hệ thống định vị. Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tuần thì thiết bị này bỗng dưng bị hỏng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ An, Nghĩa, Hoàng liên quan đến vụ trộm xe,

Tại cơ quan công an, các đối  tượng khai, ngày 7/4, Nghĩa có thuê của anh L. chiếc xe trên. Thấy anh L. không phải chính chủ nên nảy sinh ý định lấy trộm. Ngay trong ngày, Nghĩa đặt làm một chìa khóa giống với khóa của xe với giá 1,5 triệu đồng.

Trước khi trả xe, Nghĩa đã cắt định vị trên xe và gắn một cục pin để hệ thống định vị hoạt động được thêm khoảng 1 tuần thì sẽ bị tê liệt do hết pin. Rồi Nghĩa gắn vào xe một định vị khác nhằm mục đích "theo dõi" chiếc xe sau đó ở đâu mà lấy trộm.

Ngày 8/5, biết xe đang đậu ở đường số 8, phường Linh Chiểu thì gọi thêm An và Hoàng đi trộm tài sản lên kế hoạch lấy chiếc xe.

Sau đó cả nhóm chạy xe cất giấu trong vườn cây ở Đồng Nai và rao bán trên mạng nhưng chưa ai mua. Cuối cùng cả nhóm sa lưới và công an thu giữ chiếc xe để điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-cat-dinh-vi-gan-thiet-bi-theo-doi-vao-xe-hoi-tien-ti-de-trom-3-sieu-trom-sa-luoi-a539123.html