Vụ Cát Tường: Nhà chị Huyền tạm chấp nhận mức án của Tường


Thứ 7, 06/12/2014 | 03:17


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Theo gia đình chị Huyền, mức án 19 năm tù giam đối với bác sĩ Tường là tạm thời chấp nhận được.

(ĐSPL) – Theo gia đình chị Huyền, mức án 19 năm tù giam đối với bác sĩ Tường là tạm thời chấp nhận được.

Cuối ngày thứ hai xét xử vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện cát Tường, TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Nguyễn Mạnh Tường mức án 14 năm tù giam về tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác", 5 năm tù về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", tổng hình phạt 19 năm tù giam. Cấm hành nghề 5 năm sau khi thực hiện xong hình phạt tù.

 - Vụ Cát Tường: Nhà chị Huyền tạm chấp nhận mức án của Tường

Gia đình chị Huyền mang di ảnh tới dự phiên tòa. 

Ngoài ra, bị cáo Tường còn phải bồi thường tổng cộng gần 600 triệu đồng, trong đó có 200 triệu đã đưa nên số tiền còn lại là gần 400 triệu đồng cho gia đình chị Huyền và cấp dưỡng cho hai con của bị hại 1 triệu đồng/tháng tới khi hai cháu đủ 18 tuổi.

Bị cáo Đào Quang Khánh bị tuyên phạt 24 tháng tù về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", 9 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản", tổng hợp hình phạt 33 tháng tù giam.

Video tham khảo:

Tìm thấy xác chị Huyền: Cả nhà mất ngủ, điện thoại réo liên tục

Trước hình phạt dành cho hai bị cáo Tường và Khánh, gia đình chị Huyền đã bày tỏ ý kiến của mình. Chia sẻ trên VOV, anh Nguyễn Hữu Huy – chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bộc bạch: “Sự việc xảy ra làm đảo lộn cuộc sống gia đình tôi. Tôi sợ nhất là nó ảnh hưởng đến chuyện học hành của cháu lớn. Năm nay cháu chuyển cấp”.

Còn bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ chị Huyền cho rằng: "Mặc dù tòa không kết án Nguyễn Mạnh Tường tội Giết người theo mong muốn của gia đình nhưng mức án 19 năm tù gia đình cũng tạm thời chấp nhận", báo Khám Phá dẫn lời bà Hiền.

Ngoài ra, đối với mức án dành cho bảo vệ Khánh, bà Hiền cũng cho rằng đó là mức án hợp lý, đủ sức dăn đe.

Bên cạnh đó, gia đình nạn nhân không đồng ý với việc một số người liên quan chưa nhận trách nhiệm hình sự trong khi họ ít nhiều có liên quan đến vụ việc này.

Còn về vấn đề bồi thường dân sự, gia đình vẫn chưa thực sự hài lòng. Trả lời trên VOV bố mẹ nạn nhân cho hay: “Trách nhiệm cấp dưỡng đối với các cháu mỗi tháng hơn 1 triệu đồng là chưa thỏa đáng. Số tiền cấp dưỡng mỗi tháng như vậy không đủ cho các cháu đóng học phí”.

Theo ông Viễn, gia đình đề nghị mức cấp dưỡng cho hai cháu là 3,5 triệu đồng/tháng nhưng không được tòa chấp nhận. Vấn đề này gia đình sẽ để cho anh Huy tiếp tục xử lý. 

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-cat-tuong-nha-chi-huyen-tam-chap-nhan-muc-an-cua-tuong-a72703.html