Vụ cầu thủ CLB Bình Thuận đấm trọng tài: VFF sẽ xử lý nghiêm


Thứ 5, 09/06/2022 | 07:40


Cùng sự kiện

Cầu thủ Anh Vũ của CLB Bình Thuận sau khi đấm trúng mặt trọng tài Ngọc Nhớ, còn đuổi theo để đá nhưng không trúng.

Tình huống diễn ra trong trận đấu tranh suất lên hạng Nhất giữa CLB Bình Thuận và CLB Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc vào chiều ngày 8/6.

Trong một pha phòng ngự, Anh Vũ vào bóng nguy hiểm và bị trọng tài thổi phạt. Trọng tài Trần Ngọc Nhớ (Tiền Giang) rút thẻ vàng thứ 2 cho cầu thủ mang áo số 3 thì ngay lập tức bị đánh.

Cầu thủ Anh Vũ sau khi đấm trúng mặt trọng tài Ngọc Nhớ còn đuổi theo để đá nhưng không trúng. Trọng tài thứ 4 phải chạy vào sân can thiệp và cùng hai trợ lý ngăn cản hành vi bạo lực.

Sau khi tình hình được vãn hồi thì lực lượng an ninh mới vào sân để đưa cựu cầu thủ CLB Sài Gòn ra sân. Đáng chú ý đây là trận đấu có Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh dự khán trên sân.

Sức khỏe của trọng tài Trần Ngọc Nhớ không bị ảnh hưởng gì nhiều, vẫn tiếp tục điều khiển đến khi trận đấu kết thúc. Trọng tài này sẽ làm báo cáo gửi cho Ban trọng tài VFF. Đồng thời, giám sát trọng tài, giám sát trận đấu cũng có biên bản sự cố diễn ra.

cau thu clb binh thuan dam trong tai vff se xu ly nghiem

Cầu thủ Ngô Anh Vũ đấm trọng. (Ảnh cắt từ clip)

Trả lời báo chí, Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh đánh giá: "Đây là hành vi đáng phê phán và cần xử lý nghiêm. Việc này sẽ giúp nâng cao ý thức các cầu thủ từ sân chơi ngoài chuyên nghiệp bước vào giải chuyên nghiệp, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam".

Ông Lê Hoài Anh khẳng định sẽ yêu cầu các ban ngành chức năng xử lý nghiêm hành vi đấm trọng tài của cầu thủ ở CLB Bình Thuận.

Đáng chú ý, dù chơi thiếu người, CLB Bình Thuận vẫn tìm được 2 bàn thắng gỡ hòa để đưa trận đấu vào loạt sút luân lưu. Sau 8 loạt sút, CLB Bình Thuận giành phần thắng 8-7 để đoạt một trong hai suất thăng hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2023. CLB Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc tiếp tục ở lại giải hạng Nhì.

Sau khi chứng kiến đội nhà thăng hạng, cầu thủ Ngô Anh Vũ đã bày tỏ sự hối hận của mình trên mạng xã hội. "Ngay tại thời điểm này, em cũng không biết nói gì ngoài lời xin lỗi ban lãnh đạo đội bóng Bình Thuận, xin lỗi người hâm mộ. Do tính chất trận đấu quá áp lực căng thẳng, em đã có hành động không kiềm chế gây tổn hại đến hình ảnh trọng tài và CLB. Em rất hối hận và cũng không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi. Xin lỗi mọi người rất nhiều".

Được biết, Ngô Anh Vũ sinh năm 1989, từng chơi ở V.League ba mùa giải cho CLB Sài Gòn. Trước đó, anh khoác áo CLB Đồng Tháp ở sân chơi chuyên nghiệp.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-cau-thu-clb-binh-thuan-dam-trong-tai-vff-se-xu-ly-nghiem-a540420.html