Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Thêm 2 nạn nhân được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường


Đinh Kim

Thứ 4, 20/09/2023 | 21:15


Cùng sự kiện

Tổng số tiền mà Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vừa chi trả cho hai gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy chung cư ở Thanh Xuân (Hà Nội) ước tính khoảng gần 1 tỷ đồng.

Báo Lao Động đưa tin theo thống kê sơ bộ của ngành bảo hiểm đến ngày 19/9, có thêm 2 nạn nhân (trong số 56 người tử vong) trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là khách hàng bảo hiểm nhận được bồi thường.

Theo đó, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam cho hay đã chủ động xác minh và hoàn tất thủ tục chi trả cho hai gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy. Tổng số tiền chi trả cho hai trường hợp này ước tính khoảng gần 1 tỷ đồng.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng của các trường hợp còn lại nhằm hỗ trợ chi trả nhanh nhất nếu là khách hàng của doanh nghiệp.

Như vậy, tính đến nay, đã có tổng cộng 6 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ nhận được bồi thường từ các hãng bảo hiểm nhân thọ.

Tin trong nước - Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Thêm 2 nạn nhân được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: VnExpress

Theo thông tin trên báo Dân Trí, trước đó, thực hiện công văn chỉ đạo của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) về việc nhanh chóng rà soát, bồi thường cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã làm việc với cơ quan, đơn vị - nơi các nạn nhân từng học tập và công tác - để cập nhật thông tin như số căn cước công dân, họ tên, ngày, tháng, năm sinh, mức độ thiệt hại về người và tài sản của các nạn nhân trong vụ cháy để chuyển tới doanh nghiệp bảo hiểm, nhằm mục đích giải quyết quyền lợi chính đáng cho các nạn nhân nhanh chóng và đầy đủ.

Bên cạnh việc chi trả theo hợp đồng, chiều 15/9, đoàn công tác của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam đã đại diện các doanh nghiệp trao số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy.

Trong diễn biến liên quan, theo báo Tiền Phong, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính - vừa cập nhật thông tin về việc bồi thường cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Cụ thể, tính đến ngày 19/9, có 10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người. Trong số đó có 28 trường hợp tử vong và 12 trường hợp bị thương.

Ước tính, tổng số tiền chi trả bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy khoảng 10,3 tỷ đồng. Trong đó, bảo hiểm nhân thọ chi trả khoảng 9,8 tỷ đồng (AIA 4,3 tỷ đồng, Manulife 4,8 tỷ đồng, Chubb Life 200 triệu đồng, Generali 496 triệu đồng).

Bảo hiểm phi nhân thọ chủ yếu là bảo hiểm học sinh sinh viên (Bảo hiểm Bảo Việt 80 triệu đồng, Bảo Minh 100 triệu đồng, PVI 105 triệu đồng, PJICO 78 triệu đồng, MIC 140 triệu đồng, VBI 15 triệu đồng).

XEM THÊM: Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Người phụ nữ nhảy từ tầng 9 khao khát được gặp con

Theo báo cáo của doanh nghiệp bảo hiểm, một số trường hợp cả gia đình đều tử vong nên chưa xác định được người thụ hưởng. Một số trường hợp gia đình đề nghị đợi sau khi lo xong các thủ tục an táng.

Các doanh nghiệp bảo hiểm cho hay cũng gặp khó khăn vì chưa tra cứu được thông tin chính thức và đầy đủ về danh sách nạn nhân (tử vong, nằm viện điều trị) để đối chiếu toàn diện với danh sách khách hàng.

Tin trong nước - Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: Thêm 2 nạn nhân được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường (Hình 2).
Tòa chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Dân Trí

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Khương Đình, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã trao số tiền 300 triệu đồng đến các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ.

Bên cạnh đó, cũng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, một doanh nghiệp bảo hiểm ủng hộ 100 triệu đồng tới nạn nhân của vụ cháy chung cư và ủng hộ 10 triệu đồng tới chiến sỹ tham gia chữa cháy tại chung cư.

Bộ Tài chính thông tin đang tiếp tục đôn đốc, theo dõi, tổng hợp báo cáo cập nhật tình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm và thông qua báo cáo của Hiệp hội bảo hiểm, đảm bảo việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời theo đúng thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Khoảng 23h30 ngày 12/9 chung cư mini gồm 9 tầng, 1 tum, với khoảng 45 căn hộ, hơn 150 nhân khẩu nằm trong ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra cháy lớn.

Theo thông tin từ Công an Hà Nội, cuối giờ chiều 13/9, cơ quan chức năng xác định có 56 người tử vong và 37 trường hợp bị thương. Chủ của chung cư mini này đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng phục vụ điều tra.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chay-chung-cu-mini-o-khuong-ha-them-2-nan-nhan-duoc-doanh-nghiep-bao-hiem-boi-thuong-a591936.html