Vụ cháy chung cư ở Đài Loan 46 người tử vong: Hé lộ nguyên nhân


Thứ 7, 30/10/2021 | 20:22


Cùng sự kiện

Giới chức TP Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) vừa xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ cháy chung cư khiến ít nhất 46 người tử vong.

South China Morning Post dẫn thông báo của giới chức TP Cao Hùng ở Đài Loa (Trung Quốc) ngày 29/10 cho biết, một người phụ nữ tên Huang (51 tuổi) đã bị bắt giữ vì nghi ngờ bất cẩn gây ra vụ hoả hoạn ở tòa chung cư phức hợp 13 tầng trên địa bàn.

"Bà Huang rõ ràng có lỗi. Bà ấy không đảm bảo nhanh muỗi được dập tắt hoàn toàn trước khi rời khỏi nhà, để cho hương tiếp tục cháy và dẫn đến hỏa hoạn", báo cáo của chính quyền TP Cao Hùng nhấn mạnh.

Các nhà điều tra cáo buộc bà Huang đã đưa ra những lời khai không nhất quán. Ban đầu, Hoang khai đã bỏ nhanb muỗi vào thùng rác, tuy nhiên sau đó lại nói không nhớ rõ mình đã xử lý phần nhang muỗi đó ra sao.

vu chay chung cu o dai loan trung quoc khien 46 nguoi thiet mang he lo nguyen nhan
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa chung cư 13 tầng khiến ít nhất 46 người tử vong. Ảnh: JP

Trước đó, vào khoảng 3h ngày 14/10, một vụ hỏa hoạn dữ dội đã xảy ra tại một khu chung cư 13 tầng ở TP Cao Hùng, thiêu rụi nhiều tầng của tòa chung cư. Giới chức xác nhận vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 46 người tử vong và 41 người bị thương. Vụ cháy này được xác định là thảm kịch hoả hoạn gây chết người nhiều nhất ở Đài Loan trong nhiều thập kỷ.

Được biết, tòa chung cư bị cháy có tuổi đời khoảng 40 năm, với các gian hàng ở tầng dưới và khu căn hộ phía trên. Theo Thị trưởng TP Cao Hùng Chen Chi-mai, tòa chung cư đã bị bỏ hoang một phần do khu vực này trước đây là nơi mở nhà hàng, quán karaoke và rạp chiếu phim nhưng đã bị đóng cửa vì COVID-19.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chay-chung-cu-o-dai-loan-46-nguoi-tu-vong-he-lo-nguyen-nhan-a517741.html