Vụ cháy nhà, 2 vợ chồng chết ở Quảng Nam: Tiếng kêu cứu thất thanh từ "biển lửa"


Thứ 4, 31/05/2023 | 14:49


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ cháy nhà, 2 vợ chồng chết ở Quảng Nam, một số nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, họ nghe tiếng người phụ nữ kêu cứu thất thanh trong nhà.

Sáng 31/5, cơ quan chức năng đang phong toả hiện trường, thu thập thông tin, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong tại ngôi nhà trên đường Phan Châu Trinh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 3h cùng ngày, tại ngôi nhà số 938 đường Phan Châu Trinh. Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có 3 người. Vụ cháy khiến 2 vợ chồng ông NT (69 tuổi) và bà NTH (68 tuổi) tử vong.

Tin trong nước - Vụ cháy nhà, 2 vợ chồng chết ở Quảng Nam: Tiếng kêu cứu thất thanh từ 'biển lửa'
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Chia sẻ với PV báo Vietnamnet, ông Mạnh Bảo (68 tuổi, trú địa phương) kể lại, khoảng 3h, ông nghe tiếng kêu la rất lớn nên chạy đến, lúc này ngọn lửa đã bao trùm nhà ông bà H.

Do nơi đây cũng là hiệu sách, văn phòng phẩm chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên khi hỏa hoạn xảy ra ngọn lửa bùng phát rất lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đến hiện trường, 3 chiến sĩ PCCC dùng kìm bấm cửa chính, những người khác dùng nước phun khống chế đám cháy. Sau đó ít phút, lực lượng chức năng di chuyển được mẹ của chị H. (hơn 90 tuổi) ra khỏi đám cháy an toàn và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, vợ chồng ông bà H. không qua khỏi.

Liên quan đến vụ việc, theo tờ Phụ nữ Việt Nam, một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, họ nghe tiếng người phụ nữ kêu cứu (nghi bà H) thất thanh trong nhà, tuy nhiên lúc này đám cháy quá lớn nên không ai tiếp ứng kịp.

Người dân sống xung quanh khu vực cũng nhận định, có thể do 2 vợ chồng nạn nhân ngủ ở tầng 2, phòng đóng kín vì sử dụng điều hòa, sự cố cháy lại xảy ra vào ban đêm nên không kịp phát hiện để thoát thân.

Cchị Thu Thủy (hàng xóm của nạn nhân) cho biết, 2 nạn nhân ở địa phương sống rất hiền lành và tình cảm với bà con chòm xóm. Nên khi nghe tin cả hai đều tử vong, mọi người ai cũng đau lòng, xót xa.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chay-nha-2-vo-chong-chet-o-quang-nam-tieng-keu-cuu-that-thanh-tu-bien-lua-a577193.html