Vụ chính quyền chôn cất người tai nạn ngay trong đêm: Công an Thanh Hoá ra thông báo chính thức


Thứ 4, 10/03/2021 | 11:55


Trong thông báo phát đi chiều 10/3, Công an Thanh Hoá khẳng định một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội là "thiếu khách quan, không chính xác".

Liên quan đến vụ việc một người bị tai nạn tử vong, công an và chính quyền chôn thi thể trong đêm xảy ra tại thành phố Thanh Hoá, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã đưa ra thông báo chính thức. 

Trong thông báo phát đi chiều 10/3, Công an Thanh Hoá khẳng định một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội là "thiếu khách quan, không chính xác". Trước đó, nhiều luồng ý kiến cho rằng sự việc có những điểm bất thường, khi chính quyền và công an "vội vàng chôn cất thi thể nạn nhân mà gia đình không hề hay biết".

Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết ngay sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công tổ công tác thuộc đội Điều tra tổng hợp xuống hiện trường, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoằng Hoá và chính quyền địa phương, tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính tung tích nạn nhân, đồng thời trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiến hành khám nghiệm tử thi.

Trong quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thông báo cho công an các xã lân cận hiện trường vụ tai nạn, đặc biệt là ban công an xã Hoằng Đồng đến nhận dạng tử thi nhưng vẫn không xác định được danh tính. Sau đó, lực lượng chức năng đã thu mẫu để phục vụ công tác giám định và truy tìm tung tích nạn nhân.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục theo quy định, do trời mưa to, thi thể nạn nhân đã biến dạng, trong người nạn nhân không có giấy tờ tuỳ thân, không có điện thoại di động, cũng như không xác định được danh tính nạn nhân nên căn cứ qui định của pháp luật, Công an huyện Hoằng Hoá đã tiến hành lập biên bản bàn giao tử thi cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương. 

Khu vực xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Ngày 7/3/2021, Công an huyện Hoằng Hoá đã ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, gửi kèm theo ảnh tử thi đến công an các xã, đài truyền thanh huyện để thông báo và truy tìm, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn. 

Đến ngày 9/3/2021, anh Lê Văn Thành (sinh năm 1993 ở thôn Quang Trung xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa) đã đến công an xã Hoằng Đồng nhận diện nạn nhân qua ảnh và làm đơn gửi Cơ quan điều tra để xác định danh tính nạn nhân. Đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ tai nạn giao thông này nói trên.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 6/3/2021 tại Km 321+60 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 36C- 101.16 với một người đi bộ chưa rõ danh tính. Tài xế điều khiển là anh Lại Thế Long (sinh năm 1984, trú tại phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn). Vụ tai nạn khiến người đi bộ tử vong ngay tại hiện trường.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chinh-quyen-chon-cat-nguoi-tai-nan-ngay-trong-dem-cong-an-thanh-hoa-ra-thong-bao-chinh-thuc-a358756.html