Vụ chồng bị chém nguy kịch vì vợ hát karaoke ồn ào ở Phú Quốc: Chủ nhà trọ tiết lộ nguyên nhân


Thứ 6, 19/02/2021 | 09:45


"Cũng vì nhiều lần bức xúc nên hôm đó khi thấy vợ anh Tuân thách thức, chửi bới khi bị tôi lên nhắc nhở nên anh Định đã gọi người đến gây gổ khiến anh Tuân bị đâm".

"Cũng vì nhiều lần bức xúc nên hôm đó khi thấy vợ anh Tuân thách thức, chửi bới khi bị tôi lên nhắc nhở nên anh Định đã gọi người đến gây gổ khiến anh Tuân bị đâm", chủ nhà trọ cũng là nhân chứng vụ việc kể lại.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Phú Quốc (Kiên Giang) vừa chuyển hồ sơ sang VSKND cùng cấp đề nghị truy tố Lê Thanh Tuấn (38 tuổi), ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất và Trần Hoàng Định (41 tuổi), ngụ phường Dương Đông, TP. Phú Quốc về tội “cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Võ Quốc Tuân (SN 1987, tạm trú TP. Phú Quốc).

Được biết nguyên nhân của sự việc là xuất phát từ việc vợ anh Tuân hát karaoke gây ồn ào khu vực.

Trao đổi với PV báo Đất Việt, anh Ngô Tương Phùng -chủ nhà trọ nơi gia đình nạn nhân thuê trọ cho biết: "Thời gian trước đó, vợ anh Tuân thường xuyên bị phản ánh về việc tụ tập hát hò khiến người dân xung quanh không hài lòng. Không những bật nhạc to, tụ tập hát hò mà vợ anh Tuân còn hay chửi bới lớn tiếng.

Nếu thỉnh thoảng tụ tập hát hò thì không sao nhưng người này lại thường xuyên tụ tập nên tôi cũng hai lần đến nhắc nhở nhưng vẫn không thay đổi. Theo phản ánh, có khi 11-12 giờ trưa người phụ nữ này cũng tụ tập hát hò, thậm chí có lúc đến 23h cũng vẫn hát hò ầm ĩ".

2 bị can Tuấn và Định (trái qua). Ảnh: Người lao động

Anh Phùng cho biết, anh Định sống cạnh phòng nhà anh Tuân nên thường xuyên phải chịu việc vợ anh Tuân bật nhạc hát hò gây ồn ào. Được biết nhạc người phụ nữ này bật và hát thường là những bài hát thuộc thể loại nhạc vàng.

"Cũng vì nhiều lần bức xúc nên hôm đó khi thấy vợ anh Tuân thách thức, chửi bới khi bị tôi lên nhắc nhở nên anh Định đã gọi người đến gây gổ khiến anh Tuân bị đâm" -chủ nhà trọ nhớ lại.

Cũng theo chủ nhà trọ, khi bị nhắc, vợ anh Tuân không nghe mà còn lớn tiếng chửi lại. Do biết tính của người phụ nữ này nên anh không đôi co.

Báo Tiền Phong dẫn kết quả điều tra ban đầu, tối ngày 30/3/2020, anh Phùng cùng một số người bạn tổ chức uống rượu tại nhà anh Định.

Khoảng 20h cùng ngày, cả nhóm đang nhậu thì nghe thấy tiếng hát karaoke của vợ chồng anh Tuân ở bên cạnh, nên mọi người có sang nhắc nhở.

Lúc này Đỗ Thị Tâm (vợ Tuân) không nghe lời nhắc nhở của chủ nhà, mà còn có những lời lẽ chửi bới, thách thức anh Phùng.

Thấy anh Phùng bị người phụ nữ ở trọ chửi nên bực tức, Định gọi điện cho Tuấn đến để "dạy dỗ" đôi vợ chồng kia. Khi Tuấn vừa đến cả 2 cầm dao sang phòng trọ vợ chồng anh Tuân hỏi chuyện thì bị anh Tuân phản ứng nên cả 2 dùng dao chém vào tay và bụng anh Tuân gây thương tích nặng.

Anh Tuân được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết quả giám định, anh Tuân bị Tuấn và Định chém gây thương tích 62%.

Sau khi gây án, Tuấn và Định bỏ trốn, đến cuối tháng 11/2020, cả 2 bị bắt.

Hoàng Yên (T/h)