Vụ chồng chết trong nhà, vợ tử vong dưới kênh ở Hải Phòng: Lời kể bàng hoàng của hàng xóm


Thứ 3, 30/07/2019 | 02:41


Cùng sự kiện

"Trong lúc mọi người vẫn còn đang ngủ say thì nghe thấy tiếng hô hoán vọng ra từ nhà của ông T. nên chạy đến thì phát hiện ông T. đã tử vong nằm gục trên vũng máu...".

"Trong lúc mọi người vẫn còn đang ngủ say thì nghe thấy tiếng hô hoán vọng ra từ nhà của ông T. nên chạy đến thì phát hiện ông T. đã tử vong nằm gục trên vũng máu...", hàng xóm bàng hoàng.

Lực lượng cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ việc để điều tra - Ảnh: Kiến Thức

Vụ việc ông Vũ Văn T. (SN 1960), cùng vợ là bà Nguyễn Thị Th. (SN 1962, trú tại thôn Đồng Tiến, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) tử vong bất thường khiến dư luận địa phương vô cùng bàng hoàng, thương xót.

Trao đổi trên báo Người đưa tin, bà Thảnh, hàng xóm của vợ chồng ông T. kể lại: “Rạng sáng 27/7, trong lúc mọi người trong khu dân cư vẫn còn đang ngủ say thì nghe thấy tiếng hô hoán vọng ra từ nhà của ông T. Mọi người chạy đến thì phát hiện ông T. đã tử vong nằm gục trên vũng máu.

Lúc này, mọi sự chú ý đều dồn đến ông T., còn bà Th. không ai biết bà ở đâu, thời điểm này bà ấy không có trong nhà. Khi người dân báo cơ quan công an đồng thời người nhà có đi tìm bà Th. thì đến 7h sáng mọi người phát hiện bà ấy tử vong dưới kênh nước trước nhà”.

Hàng xóm đánh giá, vợ chồng ông T. sống hòa thuận với xóm làng, chưa mâu thuẫn, xích mích với ai. 2 vợ chồng nạn nhân có với nhau 3 người con, trong đó, 2 người con đã lập gia đình ra ở riêng, còn con út ở với ông bà T.

Liên quan đến vụ việc, cũng trao đổi trên báo Người đưa tin, Thượng tá Nguyễn Khánh Toàn – Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.Hải Phòng cho biết, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Hải Phòng đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Con kênh nơi phát hiện thi thể người vợ - Ảnh: VNN

Trước đó, sáng 27/7, UBND huyện Tiên Lãng đã có thông báo chính thức về vụ việc 2 vợ chồng tử vong tại thôn Đồng Tiến, xã Bắc Hưng.

Theo báo An ninh Hải Phòng, vào 4h cùng ngày, anh Vũ Văn Khiêm (SN 1995, trú tại thôn Đồng Tiến, xã Bắc Hưng), phát hiện bố đẻ là ông Vũ Văn T. nằm chết trên vũng máu tại cửa phía sau của gia đình, trên cổ có một vết cắt, cách 50cm là con dao phay cán gỗ.

Đến 7h cùng ngày, mọi người phát hiện tiếp bà Nguyễn Thị Th. (vợ ông Vũ Văn T.), chết úp mặt dưới kênh trung thủy nông phía trước cửa nhà, cách bờ kênh 3m (cách nhà khoảng 200 m).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng cùng các cơ quan chức năng của huyện đã xuống hiện trường chỉ đạo xác định nguyên nhân.

Công an huyện Tiên Lãng đã báo cáo, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự-CATP, Viện kiểm soát thành phố thực hiện khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân chết của 2 nạn nhân trên.

Được biết, ông T. mở dịch vụ trông xe cho công nhân ở cạnh nhà, vợ ông bán vàng mã. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chong-chet-trong-nha-vo-tu-vong-duoi-kenh-o-hai-phong-loi-ke-bang-hoang-cua-hang-xom-a286433.html