Vụ chồng lễ tân khách sạn ở Mộc Châu cầm dao rượt đuổi du khách: Hé lộ nguyên nhân


Thứ 2, 11/04/2022 | 15:21


Cùng sự kiện

Khi thấy vợ và nhóm khách cự cãi qua lại, anh Sáng đã có lời nói to tiếng với anh Bùi Thành Thái để bảo vệ vợ. Sau đó, anh Sáng đi vào khu vực bếp của khách sạn và lấy 1 con dao, đuổi đánh anh Thái.

Sáng 11/4, trao đổi trên báo VietNamNet, ông Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết: UBND huyện Mộc Châu, Sơn La đã có báo cáo ban đầu gửi tới UBND tỉnh Sơn La về sự việc du khách tố nhân viên khách sạn Sao Xanh Mộc Châu (thị trấn Mộc Châu, Sơn La) cầm dao rượt đuổi du khách. Theo điều tra bước đầu, người có hành vi cầm dao rượt đuổi khách không phải nhân viên khách sạn này.

Theo đó, ngày 9/4, UBND huyện Mộc Châu nhận được thông tin phản ánh từ công dân Bùi Thành Thái (Gia Lâm, Hà Nội) - một du khách tới Mộc Châu du lịch kì nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Theo ảnh phản ánh của anh Thái, ngày 9/4, đoàn của anh có đặt phòng tại khách sạn Sao Xanh Mộc Châu nhưng sau đó không nhận được đúng phòng, nhân viên lễ tân có thái độ không hợp tác và một nam nhân viên còn có hành vi dùng dao đuổi chém anh Bùi Thành Thái.

Ngay sau đó, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện Mộc Châu tiến hành xác minh vụ việc.

vu chong le tan khach san o moc chau cam dao ruot duoi du khach he lo nguyen nhan
Khách sạn ở Mộc Châu - nơi xảy ra vụ việc

Qua xác minh, 12h trưa ngày 9/4, một người tên Đinh Thị Bích Chính có đặt hai phòng tại khách sạn Sao Xanh. 15h chiều ngày 9/4, một thành viên trong đoàn chị Chính đã đến nhận một trong hai phòng trên. Đến đêm ngày 9/4, anh Thái và anh Vũ Văn Thành (Bắc Ninh) đến nhận phòng còn lại. Tuy nhiên, do quá trình sắp xếp phòng nhầm nên lễ tân là chị Phan Thị Thu Thảo (Mộc Châu, Sơn La) đã bố trí phòng đó cho đoàn khách khác. Chị Thảo đề nghị sắp xếp cho anh Thái một phòng khác nhưng do chất lượng phòng kém hơn nên anh Thái không đồng ý. Hai bên không thỏa thuận được nên xảy ra cãi vã, to tiếng.

Trong quá trình đó, anh Lê Ngọc Sáng - chồng của chị Phan Thị Thu Thảo đến khách sạn. Khi thấy vợ và nhóm khách cự cãi qua lại, dù không biết nguyên nhân nhưng để bảo vệ vợ, anh Sáng đã có lời nói to tiếng với anh Bùi Thành Thái. Do tức giận, anh Sáng đi vào khu vực bếp của khách sạn và lấy 01 con dao, đuổi đánh anh Thái. Khi thấy bị cầm dao rượt đuổi, anh Thái đã bỏ chạy ra khu vực sân. Do được mọi người kịp thời can ngăn nên sự việc không khiến ai bị thương tích.

Như vậy, theo kết quả xác minh ban đầu, người có hành vi cầm dao đuổi du khách tại khách sạn Sao Xanh Mộc Châu không phải nhân viên khách sạn.

Hiện, UBND Huyện Mộc Châu đã chỉ đạo Công an huyện sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành điều tra, làm rõ và lập hồ sơ xử lý theo quy định đối với hành vi của Lê Ngọc Sáng. Đồng thời, cơ quan Công an cũng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ đối với hai chủ tài khoản đưa thông tin lên mạng xã hội. Nếu phát hiện hành vi đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của các nhân sẽ xử lý theo thẩm quyền.

"Chồng tôi từ Hà Nội lên thăm vợ vài ngày. Khi thấy tôi và nhóm khách lời qua tiếng lại, chồng tôi muốn bảo vệ vợ nên đã cự cãi với khách, sau đó vào bếp cầm dao ra. Tuy nhiên đây chỉ là hành động bột phát với mục đích đuổi khách đi chứ không có hành động "đuổi chém", thậm chí "đuổi chém khách hai lần" như trong các bài đăng trên mạng xã hội. Tôi cũng đã viết tường trình điều này với cơ quan công an", Dân trí dẫn lời chị Phan Thị Thu Thảo cho biết.

Trước đó, sáng 10/4, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết tố nhân viên khách sạn ở Mộc Châu có hành động cầm dao rượt đuổi du khách. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Anh T.T.A (nhân vật trong vụ việc) cho biết: “Ngày 9/4, đoàn chúng tôi có đặt 2 phòng tại khách sạn S.X Mộc Châu và đã đặt cọc trước 50% số tiền. Đến khoảng 22h, khi nhận phòng thì khách sạn cho biết đã hết phòng và đưa ra phương án đổi phòng khác".

Theo A., quá trình nói chuyện có xảy ra tranh cãi giữa 2 bên. Sau đó, thanh niên đang ở cùng nhân viên lễ tân đã dùng dao lấy từ trong bếp ra để đuổi chém một người trong đoàn nhưng chém không trúng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chong-le-tan-khach-san-o-moc-chau-cam-dao-ruot-duoi-du-khach-he-lo-nguyen-nhan-a533863.html