Vụ chủ nợ bị đánh đến nguy kịch: Ai là người cởi trói cho nạn nhân?


Thứ 3, 14/07/2020 | 06:54


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ chủ nợ bị đánh đến nguy kịch tại Nghệ An, cơ quan công an bước đầu đã xác định được nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ chủ nợ bị đánh đến nguy kịch tại Nghệ An, cơ quan công an bước đầu đã xác định được nguyên nhân vụ việc.

Ngày 14/7, cơ quan Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ ẩu đả trên địa bàn xã Thanh Đức khiến 1 người bị thương.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thế Anh (SN 1977, trú xã Thanh Đức, Thanh Chương). Hiện Công an huyện Thanh Chương đã mời Nguyễn Duy Châu (SN 1961, trú xã Thanh Đức) lên trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra làm rõ. 

Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân Trí

Bước đầu cơ quan công an xác định giữa Nguyễn Duy Châu và Nguyễn Thế Ạnh có quen biết và là người cùng xóm. Ngày 6/7, Nguyễn Duy Châu có bắt được một ít nhộng ong nên chế biến và gọi Thế Anh sang nhậu. Trong lúc nhậu, anh Thế Anh nhắc đến chuyện ông Châu đang nợ mình một khoản tiền múc đất nhiều năm chưa trả. Khi được nhắc đến chuyện này, ông Châu nói mình đã trả nợ rồi.

Sau đó 2 bên xảy ra xô xát, đánh nhau. Quá trình đánh nhau, ông Châu giằng được cây gỗ rồi quật ngã Thế Anh. Ông Châu sau đó trói người này lại và dùng gậy gỗ đánh đập nhiều nhát vào đầu, bụng, ngực, tay, chân khiến nạn nhân bị thương nặng.

Sau khi đánh đập nạn nhân bị thương, ông Châu chạy đi gọi xóm trưởng kiêm công an viên để giải quyết vụ việc.

Báo Dân Trí dẫn lời một cán bộ công an huyện Thanh Chương cho hay: "Khi ông Châu đi ra khỏi nhà, người vợ nhìn thấy nên đã lập tức cởi trói cho Thế Anh để người này đi về, nếu không chồng về thấy đang ở đó lại đánh đập tiếp. Thế Anh sau đó đã đi về nhà và được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện".

Theo báo Tiền Phong, ông Châu từng có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích và nhiều lần đánh đập người trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chu-no-bi-danh-den-nguy-kich-ai-la-nguoi-coi-troi-cho-nan-nhan-a330725.html