Vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ở Thanh Hóa bị tố "sàm sỡ" nữ sinh: Thông tin mới nhất


Thứ 6, 08/07/2022 | 14:37


Cùng sự kiện

"Hiện phía công an huyện vẫn chưa có báo cáo kết quả, trong khi Ủy ban Kiểm tra chỉ kiểm tra vi phạm về đạo đức lối sống, quy chế làm việc. Khi nào có kết quả từ 2 đơn vị này thì chúng tôi sẽ tiến hành xem xét, xử lý"- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa nói.

vu chu tich uy ban mttq xa o thanh hoa bi to sam so nu sinh thong tin moi nhat
Hình ảnh ông L.V.T. bị tố có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10. Ảnh cắt từ clip

Sáng 8/7, trao đổi trên báo Người lao động, ông Vi Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Huyện ủy Thường Xuân vẫn chưa họp để đưa ra hình thức xử lý đối với ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố "sàm sỡ" nữ sinh lớp 10.

Theo ông Hùng, lý do chưa xử lý vì chờ kết quả xác minh vụ việc từ phía đơn vị chức năng của huyện và Công an huyện Thường Xuân.

"Hiện phía công an huyện vẫn chưa có báo cáo kết quả, trong khi Ủy ban Kiểm tra chỉ kiểm tra vi phạm về đạo đức lối sống, quy chế làm việc. Khi nào có kết quả từ 2 đơn vị này thì chúng tôi sẽ tiến hành xem xét, xử lý"- báo Người lao động dẫn lời ông Hùng thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, báo Thanh Niên thông tin, khi làm việc với đại diện Huyện ủy và Ủy ban MTTQ VN huyện Thường Xuân vào chiều 4/7, ông T. thừa nhận người đàn ông trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội chính là ông.

Về hành động cho rằng sàm sỡ nữ sinh lớp 10, ông T. trình bày khi hỏi về kết quả học tập của nữ sinh lớp 10, và nữ sinh này cho biết đạt kết quả khá, nên ông chỉ thơm nữ sinh để chúc mừng chứ không có ý gì.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn thông tin từ ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư huyện Thường Xuân, cho biết hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo ông Nam, Ban Thường vụ Huyện uỷ thống nhất tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T. để thực hiện các bước xử lý tiếp theo.

Hiện Ban Thường vụ Huyện ủy giao cho Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thắng tạm thời phụ trách Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng.

Trước đó, theo camera của gia đình nữ sinh ghi lại, lúc 16h20 ngày 28/6, một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân một căn nhà tại thôn Làng Sương (xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa).

Lúc này, L.T. (đang học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước thì bị người đàn ông chủ động tiến lại gần và có hành động khoác vai, thân mật. Nữ sinh này sau đó chạy lên hè nhà nhưng bị người đàn ông kéo lại và có hành vi ôm hôn. Nạn nhân cố gắng chống đỡ, đẩy người này ra xa.

Người thân nạn nhân sau đó đã có đơn tố giác tới cơ quan chức năng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chu-tich-uy-ban-mttq-xa-o-thanh-hoa-bi-to-sam-so-nu-sinh-thong-tin-moi-nhat-a543885.html