Vụ chuyển thừa hơn 269 triệu đồng cho bữa ăn trưa: Đã tìm được vị khách


Phương Linh

Thứ 6, 01/12/2023 | 07:25


Cùng sự kiện

Chủ nhà hàng ăn trên địa bàn TP.Thanh Hóa đã tìm được người trả tiền thừa 269,730 triệu đồng cho bữa ăn trưa.

Tuổi trẻ đưa tin, tối 30/11, anh Hoàng Hiệp - chủ nhà hàng Lan Ngan ở phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa, thông tin về việc nhà hàng đã tìm được vị khách chuyển nhầm 270 triệu đồng cho một bữa ăn trưa ở nhà hàng.

Anh Hoàng Hiệp cho biết nhờ cộng đồng mạng và báo chí, chiều tối 30/11, vị khách này đã liên hệ với nhà hàng để xác nhận số tiền chuyển nhầm. Nhà hàng hẹn vị khách vào sáng 1/12 đến công an để cùng làm việc và bàn giao số tiền chuyển nhầm nói trên.

Tin trong nước - Vụ chuyển thừa hơn 269 triệu đồng cho bữa ăn trưa: Đã tìm được vị khách
Nhà hàng Lan Ngan ở TP.Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuổi trẻ.

Vị khách chuyển nhầm số tiền nêu trên là chị H.T.T.T., 40 tuổi, ở thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Chị T. mới đi làm việc ở Đài Loan về nước. Sau bữa ăn trưa ở nhà hàng Lan Ngan, khi chuyển tiền do nhìn nhầm số tiền nên chị T. đã chuyển 270 triệu đồng mà không hề biết.

Sau khi đọc được thông tin trên báo chí và mạng xã hội, chị T. đã liên hệ với nhà hàng, đồng thời chứng minh các thông tin cá nhân, thời gian chuyển tiền.

Anh Hoàng Hiệp cho biết thêm, khi nhà hàng thông tin trên mạng xã hội, có nhiều người gọi điện đến mạo danh là người chuyển nhầm tiền, có ý định lừa đảo.

Tuy nhiên, khi chị T. gọi điện, nhà hàng kiểm tra thông tin và hình ảnh camera an ninh mới xác định chị T. đúng là người chuyển nhầm tiền.

Như đã đưa tin, trước đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một nhà hàng ở phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa, đăng tin một vị khách đến ăn hết 270.000 đồng nhưng khi thanh toán đã chuyển nhầm thành 270 triệu đồng.

Tin trong nước - Vụ chuyển thừa hơn 269 triệu đồng cho bữa ăn trưa: Đã tìm được vị khách (Hình 2).
Nhà hàng trên địa bàn phường Lam Sơn nơi vị khách chuyển nhầm tiền. Ảnh: Công lý.

Chủ tút gây chú ý trên là anh Hoàng Hiệp (con chủ nhà hàng) xác nhận, trưa 24/11, một vị khách ăn cơm tại nhà hàng, hóa đơn thanh toán hết 270.000 đồng. Tuy nhiên, vị khách này đã chuyển khoản nhầm 270 triệu đồng. Số tiền thừa là 269,730 triệu đồng.

Xem thêm: Người đàn ông gào khóc suốt 3 giờ trên cầu Bãi Cháy rồi nhảy xuống biển lúc nửa đêm

Sau khi vị khách rời đi, thu ngân quán ăn phát hiện sự việc nên báo với chủ. Mong muốn trả lại tiền cho khách nên anh Hiệp đã đăng lên trang cá nhân và các hội nhóm trên mạng xã hội để tìm lại vị khách đãng trí.

Dù đăng thông tin vài ngày nhưng không thấy vị khách tới nhận lại tiền thừa nên ngày 30/11, anh Hiệp đã liên hệ với ngân hàng và tới cơ quan Công an để hỗ trợ tìm người trả lại tài sản, theo Công lý.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chuyen-thua-hon-269-trieu-dong-cho-bua-an-trua-da-tim-duoc-vi-khach-a601763.html